Hôm nay,  

‘chợ’ Ma Túy

20/06/200900:00:00(Xem: 4407)
‘CHỢ’ MA TÚY
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, chợ" ma túy nổi tiếng nhất ở thành phố Sài Gòn trước đây là khu Mả Lạng, Công viên 23-9, quận 1... Sau khi  bị các cơ quan chức năng tảo thanh, những địa danh này chỉ còn là quá khứ. Nhưng hoạt động buôn bán  ma túy  lại chuyển sang nơi khác. Và một trong những địa bàn "sôi động" nhất hiện nay là quận 8, với những khu vực bán lẻ thu hút hàng trăm con nghiện của các quận, huyện, thậm chí các tỉnh lân cận đến "ăn hàng" mỗi ngày. Báo Thanh Niên ghi nhận thực trạng này qua đoạn ký sự như sau.
Một buổi trưa, phóng viên theo chân lực lượng kiểm tra vào một số "điểm nóng" ma túy của quận 8 như hẻm 113, 126 Hoài Thanh, ngã tư quốc tế... Khi thấy phóng viên lấy camera ghi hình, nhiều người hai bên hẻm túa ra, đứng nhìn với thái độ hằn học. Một thành viên đoàn kiểm tra cho biết nhiều  nhà ở đây thậm chí mua bán ma túy theo dạng "cha truyền con nối. Lớp cô chú, cậu dì, anh chị bị bắt thì lớp con, cháu lên thay và hoạt động còn dữ dằn hơn lớp trước."

Ngoài phường 14, địa bàn phường 12, phường 6... cũng là những "điểm nóng" về ma túy trên địa bàn quận 8. Cơ quan chức năng quận này từng phải bố trí 150 người của nhiều lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát 24/24 giờ, đặt nhiều chốt cố định... thì tình hình mới có chiều hướng thuyên giảm, nhưng số lượng con nghiện đến đây tìm mua ma túy vẫn cao hơn so với nhiều quận, huyện khác. "Quận 8 giống như chợ bán lẻ ma túy của thành phố. Toàn quận còn 6 điểm bán ma túy, tập trung nhiều nhất là phường 12, 14 và 16; 19 tụ điểm tập trung hút chích ma túy; 244 đối tượng có biểu hiện buôn bán ma túy chưa có hồ sơ",  một viên chức quận 8 cho biết như thế.
Không riêng gì quận 8, trên địa bàn TP.SG có nhiều nơi khác tình trạng mua bán ma túy vẫn phức tạp. Có thể kể ra như khu vực Cống Lở, chợ Tân Sơn, một số điểm trên đường Phạm Văn Bạch (phường 15,quận Tân Bình); hẻm 32 Bùi Đình Túy (phường 12,quận Bình Thạnh); cư xá 351 Lê Đại Hành (phường 11,quận 11); Công viên Văn Lang (phường 11,  quận 5); căn cứ 26 (phường 17, quận Gò Vấp); hẻm 40 Lam Sơn (phường 2, quậnTân Bình)...
Bạn,
Cũng theo báo Thanh Niên,  tại khu vực cầu vượt An Sương (quận 12), tình trạng mua bán ma túy vẫn diễn ra công khai giữa ban ngày. Một cư dân cho biết: "Từ 9 giờ sáng cho đến tối, các con nghiện đến khu vực này để mua ma túy. Có con nghiện đi bộ đến mua, có con nghiện đi xe gắn máy tạt vào mua ma túy rồi phóng vù đi mất dạng. Thấy bóng công an là họ tản đi rất nhanh, hoặc chuyển qua hình thức mua bán lưu động, nhưng công an rút đi là hoạt động mua bán ma túy lại ì xèo..."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghề thầy giáo, cô giáo buồn thê thảm... Một thời, thầy giáo, cô giáo được xem như trên cả ba mẹ -- thứ tự hồi xưa là: quân, sư, phụ. Tức là, vua trước, rồi tới thầy, rồi tới ba mẹ... Bây giờ, thua rồi.
Vào lúc khoảng 23 giờ đêm hôm 05/08/2017, ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan ra toàn bộ các gian của nhà thờ. Mặc dù anh chị em giáo dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cố gắng
Làm dân của một đất nước độc tài với bộ máy không những chính quyền là quan liêu mà ngay cả ngành tư pháp và tòa án cũng chẳng thi hành theo luật pháp đã quy định,
Trước tiên, nói về điểm sang: bản tin VTV ghi nhận: Đã có hơn 70.000 doanh nghiệp được thành lập chỉ trong 7 tháng đầu năm, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
“Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều qua (3/8), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết bà “lấy làm tiếc” về phát biểu ngày 2/8
Rút ruột là chuyện bình thường của cán bộ… Báo Tuổi Trẻ nêu câu hỏi: Ban chỉ đạo Tây Nam bộ 'rút ruột' ngân sách như thế nào?
Đất nước có quá nhiều tiến sĩ giấy, trong khi quá ít phát minh… Không biết rồi kinh tế kiểu này sẽ dẫn tới đâu… vì cuối cùng sẽ chỉ rủ nhau đi xuất khẩu lao động, mà không phải xuất khẩu chuyên gia bậc Tiến sĩ,
Nhà nước CSVN đang đưa ra các dấu hiệu để, dự kiến sẽ lột chức một Thứ Trưởng về tội tham nhũng, lạm quyền. Có thực là, chỉ riêng có một quan chức như thế chăng? Bao nhiêu con cá lớn đã hạ cánh an toàn rồi?
Có đúng rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trăn trở vì người Việt gửi tiền ra nước ngoài mua nhà?
Giảm nhiều môn học... Không biết lần naỳ, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thí nghiệm có hợp lý không. Tại sao không mô phỏng theo mô hình một quốc gia có nền văn hóa gần với VN như Nam Haà, Singapore,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.