Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Buổi Điều Trần Về Dự Luật Đòi Công Khai Hóa Lương Của Công Chức

21/10/201000:00:00(Xem: 1522)

THƯỢNG NGHỊ SĨ LOU CORREA TỔ CHỨC BUỔI ĐIỀU TRẦN VỀ DỰ LUẬT ĐÒI CÔNG KHAI HÓA LƯƠNG CỦA CÔNG CHỨC

SANTA ANA, Calif. – Vào buổi trưa ngày 20 tháng 10 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với các thành viên của Senate Local Government Committee tức Ủy Ban Đặc Trách Chánh Quyền Địa Phương gặp trong buổi họp mặt đặc biệt để trình bầy Dự Luật Senate Bill 501 (SB 501) để công khai lương của công chức trong chính quyền địa phương. Hơn 100 người cư dân, dân cử, và truyền thông báo chí đến buổi điều trân tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Sau khi vụ các công chức của thành phố Bell tự tăng lương và lợi dụng tài chánh của thành phố cho sự riêng tư được đưa ra ánh sáng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình SB 501 tại Thượng Viện tiểu bang California vào cuối tháng 8 năm 2010. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đệ trình dự luật lại trong buổi họp tại Thượng Viện sặp tới.
Thượng Nghị Sĩ Christine Kehoe, Phó Chủ Tịch của Ủy Ban Đặc Trách Chánh Quyền Địa Phương, mở đầu và giải thích mục đích cuộc điều trân là để thâu nhập dự kiện liên quan đến các lương của công chức. Thượng Nghị Sĩ Christine Kehoe tiếp tục nói, “Sự lòng tin của cư dân về chính quyền lập pháp đã đến một mức thấp trước khi nhận thông tin về những việc tăng lương và lợi dụng tài chánh của thành phố Bell. Tuy là những việc này chỉ ảnh hưởng đến một số người, tất cả mọi người hiện đang làm cho cộng đồng phải làm việc tiết cực hơn để hoàn lại lòng tin của cư dân.”


Một số vị dân cử từ cấp tiểu bang cũng như thành phố trình bày về những luật pháp hiện tại như thế nào về việc công khai các lương và thù lao nhân viên công chức được nhận. Đặc biệt, Bà Elaine Howle từ California State Auditor và Ông Fred Smoller từ đại học Brandman University góp ý kiến cho các nhà lập pháp về những quy luật có thể áp dụng để công khai hóa những chi phí, thù lao cho các công chức. Ngoài ra, một số vị đại diện nghiệp đoàn như Ông Nick Berardino của Orange County Employees Association cũng trình bày những dự kiện ảnh hướng đến những nhân viên công chức.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Chúng tôi nên tìm cách nào tốt nhất để cho những người làm việc trong lẫn vực công cộng có trách nhiệm với cư dân để công khai các lương và quyền lợi được có trong công chức. Tôi mong chúng ta có thể làm việc chung với nhau để ngăn chặn những việc đã xảy ra tại thành phố Bell sẽ không xảy ra ở những nơi khác trong tương lai.”
Buổi điều trần có sự hiện diện của những vị dân cử của tiểu bang của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ như Thượng Nghị Sĩ Sam Aanestad, Sheila Kuehl, và Mark Wyland, cùng với Dân Biểu Jose Solorio và Kevin de Leon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.