Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Buổi Điều Trần Về Dự Luật Đòi Công Khai Hóa Lương Của Công Chức

21/10/201000:00:00(Xem: 1402)

THƯỢNG NGHỊ SĨ LOU CORREA TỔ CHỨC BUỔI ĐIỀU TRẦN VỀ DỰ LUẬT ĐÒI CÔNG KHAI HÓA LƯƠNG CỦA CÔNG CHỨC

SANTA ANA, Calif. – Vào buổi trưa ngày 20 tháng 10 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với các thành viên của Senate Local Government Committee tức Ủy Ban Đặc Trách Chánh Quyền Địa Phương gặp trong buổi họp mặt đặc biệt để trình bầy Dự Luật Senate Bill 501 (SB 501) để công khai lương của công chức trong chính quyền địa phương. Hơn 100 người cư dân, dân cử, và truyền thông báo chí đến buổi điều trân tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Sau khi vụ các công chức của thành phố Bell tự tăng lương và lợi dụng tài chánh của thành phố cho sự riêng tư được đưa ra ánh sáng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình SB 501 tại Thượng Viện tiểu bang California vào cuối tháng 8 năm 2010. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đệ trình dự luật lại trong buổi họp tại Thượng Viện sặp tới.
Thượng Nghị Sĩ Christine Kehoe, Phó Chủ Tịch của Ủy Ban Đặc Trách Chánh Quyền Địa Phương, mở đầu và giải thích mục đích cuộc điều trân là để thâu nhập dự kiện liên quan đến các lương của công chức. Thượng Nghị Sĩ Christine Kehoe tiếp tục nói, “Sự lòng tin của cư dân về chính quyền lập pháp đã đến một mức thấp trước khi nhận thông tin về những việc tăng lương và lợi dụng tài chánh của thành phố Bell. Tuy là những việc này chỉ ảnh hưởng đến một số người, tất cả mọi người hiện đang làm cho cộng đồng phải làm việc tiết cực hơn để hoàn lại lòng tin của cư dân.”


Một số vị dân cử từ cấp tiểu bang cũng như thành phố trình bày về những luật pháp hiện tại như thế nào về việc công khai các lương và thù lao nhân viên công chức được nhận. Đặc biệt, Bà Elaine Howle từ California State Auditor và Ông Fred Smoller từ đại học Brandman University góp ý kiến cho các nhà lập pháp về những quy luật có thể áp dụng để công khai hóa những chi phí, thù lao cho các công chức. Ngoài ra, một số vị đại diện nghiệp đoàn như Ông Nick Berardino của Orange County Employees Association cũng trình bày những dự kiện ảnh hướng đến những nhân viên công chức.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Chúng tôi nên tìm cách nào tốt nhất để cho những người làm việc trong lẫn vực công cộng có trách nhiệm với cư dân để công khai các lương và quyền lợi được có trong công chức. Tôi mong chúng ta có thể làm việc chung với nhau để ngăn chặn những việc đã xảy ra tại thành phố Bell sẽ không xảy ra ở những nơi khác trong tương lai.”
Buổi điều trần có sự hiện diện của những vị dân cử của tiểu bang của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ như Thượng Nghị Sĩ Sam Aanestad, Sheila Kuehl, và Mark Wyland, cùng với Dân Biểu Jose Solorio và Kevin de Leon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.