Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Buổi Điều Trần Về Dự Luật Đòi Công Khai Hóa Lương Của Công Chức

21/10/201000:00:00(Xem: 1415)

THƯỢNG NGHỊ SĨ LOU CORREA TỔ CHỨC BUỔI ĐIỀU TRẦN VỀ DỰ LUẬT ĐÒI CÔNG KHAI HÓA LƯƠNG CỦA CÔNG CHỨC

SANTA ANA, Calif. – Vào buổi trưa ngày 20 tháng 10 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với các thành viên của Senate Local Government Committee tức Ủy Ban Đặc Trách Chánh Quyền Địa Phương gặp trong buổi họp mặt đặc biệt để trình bầy Dự Luật Senate Bill 501 (SB 501) để công khai lương của công chức trong chính quyền địa phương. Hơn 100 người cư dân, dân cử, và truyền thông báo chí đến buổi điều trân tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Sau khi vụ các công chức của thành phố Bell tự tăng lương và lợi dụng tài chánh của thành phố cho sự riêng tư được đưa ra ánh sáng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình SB 501 tại Thượng Viện tiểu bang California vào cuối tháng 8 năm 2010. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đệ trình dự luật lại trong buổi họp tại Thượng Viện sặp tới.
Thượng Nghị Sĩ Christine Kehoe, Phó Chủ Tịch của Ủy Ban Đặc Trách Chánh Quyền Địa Phương, mở đầu và giải thích mục đích cuộc điều trân là để thâu nhập dự kiện liên quan đến các lương của công chức. Thượng Nghị Sĩ Christine Kehoe tiếp tục nói, “Sự lòng tin của cư dân về chính quyền lập pháp đã đến một mức thấp trước khi nhận thông tin về những việc tăng lương và lợi dụng tài chánh của thành phố Bell. Tuy là những việc này chỉ ảnh hưởng đến một số người, tất cả mọi người hiện đang làm cho cộng đồng phải làm việc tiết cực hơn để hoàn lại lòng tin của cư dân.”


Một số vị dân cử từ cấp tiểu bang cũng như thành phố trình bày về những luật pháp hiện tại như thế nào về việc công khai các lương và thù lao nhân viên công chức được nhận. Đặc biệt, Bà Elaine Howle từ California State Auditor và Ông Fred Smoller từ đại học Brandman University góp ý kiến cho các nhà lập pháp về những quy luật có thể áp dụng để công khai hóa những chi phí, thù lao cho các công chức. Ngoài ra, một số vị đại diện nghiệp đoàn như Ông Nick Berardino của Orange County Employees Association cũng trình bày những dự kiện ảnh hướng đến những nhân viên công chức.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Chúng tôi nên tìm cách nào tốt nhất để cho những người làm việc trong lẫn vực công cộng có trách nhiệm với cư dân để công khai các lương và quyền lợi được có trong công chức. Tôi mong chúng ta có thể làm việc chung với nhau để ngăn chặn những việc đã xảy ra tại thành phố Bell sẽ không xảy ra ở những nơi khác trong tương lai.”
Buổi điều trần có sự hiện diện của những vị dân cử của tiểu bang của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ như Thượng Nghị Sĩ Sam Aanestad, Sheila Kuehl, và Mark Wyland, cùng với Dân Biểu Jose Solorio và Kevin de Leon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.