Hôm nay,  

Mối Nguy Từ Xe Container

23/06/200800:00:00(Xem: 3879)
Bạn,

Theo báo Sài Gòn, gần đây, trên địa bàn  tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lân cận xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông do xe container gây ra. Với chiều dài hơn chục mét và tải trọng từ 30 tấn trở lên, xe container đang là mối nguy hiểm cần phải đề phòng khi lưu thông chung với chúng, nhất là đối với người lái xe hai bánh. Báo Đồng Nai ghi nhận về thảm họa này qua  đoạn ký sự như sau.

Tại Đồng Nai, cư dân Nguyễn Văn Tú chuyên chạy xe ôm ở vòng xoay ngã tư Vũng Tàu cho biết, xe container đổ dốc từ hướng Tam Hòa về, hoặc từ hướng Long Thành ra là rất nguy hiểm. Các xe "công" này ôm vòng xoay với tốc độ cao rất dễ xảy ra lật xe hoặc đuôi xe quét một vòng cung rộng rất dễ gây ra tai nạn. Cách tốt nhất đối với người đi đường là tránh xa xe container mỗi khi phát hiện chúng từ đằng xa. Một thanh tra giao thông cho biết, xe container loại 40 feet dài tổng cộng khoảng 15 mét và thường chở quá tải, dễ gây hư hại cầu đường. Thế nhưng lực lượng thanh tra xử lý xe "công" (cách gọi xe container) không dễ vì những quy định bất hợp lý là chỉ cho phép thanh tra giao thông xử lý ở những điểm giao thông "tĩnh" (bến xe, nơi đậu đỗ...). Do vậy, khi thấy loại xe này khi lưu thông gây nguy hiểm thì lực lượng chức năng cũng đành "bó tay". .

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày chủ nhật 15-6 vừa qua, trên quốc lộ 1A từ Biên Hòa đến Thống Nhất, có nhiều xe container lưu thông. Điều dễ nhận thấy là  tình trạng có nhiều khối bê-tông ở đầu các dải phân cách trụ nhựa dẻo trên quốc lộ từ địa phận huyện Trảng Bom đến huyện Thống Nhất bị đụng bể tan nát hoặc văng vào lề đường. Người dân ở các nơi này cho biết, đó là do xe container chạy vào lúc đêm khuya hoặc rạng sáng gây ra. Các xe này với chiều dài quá khổ lại ôm các vòng cua với tốc độ cao nên thường quá đà gây ra va đụng. Theo các lực lượng chức năng, điều đáng lưu ý nữa là do ca-bin xe container khá rộng, nên lái xe đã cho nhiều người đi cùng (có khi cả vợ con theo) và có thể sinh hoạt trong ca-bin nên dễ gây phân tâm các lái xe, dẫn đến gây ra tai nạn.

Bạn,

Cũng theo báo Đồng Nai, trong buổi sáng  đầu tuần qua, trên quốc lộ 51 từ vòng xoay ngã tư Vũng Tàu về huyện Long Thành, có rất nhiều xe container (chiếm khoảng 40% lượng xe tải) lưu thông. Tình trạng lưu thông càng nguy hiểm hơn khi qua đoạn ngã ba Bến Gỗ (huyện Long Thành). Nơi đây có bãi thông quan của Cục Hải quan tỉnh với cả một kho hàng khổng lồ chứa container kề bên. Xe container phóng vù vù ngang ngã ba này, cộng thêm các xe container từ bãi thông quan vào ra cắt ngang dòng lưu thông. Nhiều người dân ở đây cho biết, đèn cảnh báo giao thông ở ngã ba này bị hư khoảng 3 tháng nay mà chưa được sửa chữa càng làm cho việc lưu thông ở đây thêm phần phức tạp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là tăng giá xăng dầu... Vậy là tất cả hàng hóa đều sẽ tăng giá, vì tiền vận chuyển đều tăng vọt.
Vậy là cầm nhầm… không phải trộm sao? Phạt hay đưa ra tòa? Hay tha? VietnamNet kể rằng một nữ nhân viên Tân Sơn Nhất 'cầm nhầm' túi nữ trang của khách: Nhặt được túi của khách để quên, nhân viên vệ sinh sân bay Tân Sơn Nhất đem một phần nữ trang đi cầm đồ lấy 20 triệu đồng.
Rừng bị phá cũng là chuyện bình thường, trong khi nhà dân bị xua đuổi, bứng đi mới là chuyện lạ nhưng vẫn xảy ra đều đặn.
Báo Lao Động kể về nỗi băn khoăn khi cứ lấy tiền phạt ra hù dọa học trò và thầy cô... Theo PGS-TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, trong nhà trường, ngoài giáo dục về văn hoá, trí tuệ thì cần cả giáo dục về đạo đức, phẩm chất và mối quan hệ xã hội. Trong giáo dục không phải như thị trường để khi vi phạm luật trật tự trị an có thể phạt bằng tiền.
Kinh tế tăng tốc... đó là cái nhìn chung của các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam. Nhưng vẫn có một số lĩnh vực quan ngại.
Bằng giả, bằng giả... tới một lúc, tìm người có văn bằng thật sẽ hiếm hoi. Báo SGGP kể chuyện: Dịch vụ làm bằng giả công khai hoạt động. Chưa bao giờ việc mua bằng giả lại dễ dàng đến như vậy. Không ít người đã sử dụng những tấm bằng giả này để hoàn thiện hồ sơ xin việc, chứng minh trình độ học vấn… nhằm lọt qua mắt các nhà tuyển dụng, cơ quan, tổ chức
Giáo viên đánh học trò sẽ bị phạt 30 triệu đồng? Cũng là điều để suy nghĩ... Bản tin Zing nêu câu hỏi: 'Lương giáo viên không đủ sống lấy đâu nộp phạt đến 30 triệu đồng?' PGS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng GD&ĐT - cho hay điều 32 quy định giáo viên xúc phạm nhân phẩm, thân thể học sinh có thể bị phạt lên đến mức cao nhất 30 triệu đồng không cần thiết và không khả thi, dù xuất phát từ ý tưởng tốt là có chế tài ngăn chặn bảo lực học đường. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT chỉ đưa ra định lượng phạt nhưng không định lượng được mức độ của hình phạt ra sao và lý giải được định nghĩa “thế nào là xâm phạm”?
Có phải Việt Nam đang thiếu Giáo sư Tiến sĩ? Hay là quá dư? Có phải Việt Nam đang thiếu nhà phát minh khoa học? Hay thiếu tài năng để tranh Giải Nobel?
Hành hung phóng viên… chuyện xảy ra tại Hà Đông… Bản tin Infonet kể chuyện 2 phóng viên bị hành hung: Hội nhà báo đề nghị cơ quan Công an trả lời.
Giải Nobel, tới mùa Giải Nobel loan báo rồi. Bản tin VOA kể: Hai nhà khoa học James P. Allison, người Mỹ và Tasuku Honjo, người Nhật, ngày 1/10 được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm thông báo đoạt giải Nobel Y học năm 2018, nhờ phương pháp tiếp cận mới trong điều trị ung thư, theo Reuters. Các công trình của hai nhà khoa học trong những năm 1990 đã tìm ra “liệu pháp ức chế điểm kiểm soát miễn dịch”, giúp điều trị các bệnh ung thư ác tính và ung thư phổi, vốn từ trước đến nay đã rất khó điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.