Thuốc Lá Lậu Cuối Năm

29/12/200800:00:00(Xem: 2329)

THUỐC LÁ LẬU CUỐI NĂM

Bạn,
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, càng gần Tết tình trạng vận chuyển thuốc lá lậu diễn ra phức tạp. Dọc biên giới Tây Nam từ Tây Ninh sang Long An,  Đồng Tháp, An Giang, thuốc lá lậu tràn sang biên giới suốt ngày đêm. Trong khi đó, thị trường Sài Gòn trở thành trung tâm tiêu thụ khối lượng lớn thuốc lá lậu. Báo SGGP ghi nhận toàn  cảnh về thị trường này như sau.
Tình hình buôn lậu thuốc lá trên các tuyến biên giới diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, đa dạng. Tại An Giang, theo Quốc lộ 91 từ thị xã Châu Đốc về thành phố Long Xuyên và Tỉnh lộ 952 từ cửa khẩu Vĩnh Xương đi thị trấn Tân Châu là tuyến vận chuyển thuốc lá lậu bằng đường bộ. Thuốc lá được tập kết ở gò Tà Mâu (Campuchia) và khu vực cạnh kênh Vĩnh Tế chờ sơ hở là tuồn sang biên giới. Phía bên này, có những đội xe gắn máy, xe đạp chờ sẵn để nhận hàng, sau đó xé nhỏ để "thẩm thấu" vào thị trường nội địa. Dân buôn lậu chia nhau canh đường, liên lạc bằng điện thoại di động, bộ đàm nhằm tránh sự kiểm soát của ngành chức năng.


Cục Hải quan An Giang thừa nhận, nếu phát giác dân buôn lậu thuốc lá vài trăm mét thì không cách nào đuổi kịp, bởi họ chạy ngược về phía Campuchia hoặc lẻn vào nhà dân trốn mất. Bên cạnh đường bộ,sông Tiền,sông Hậu là nơi mà thuốc lá lậu tràn sang bằng đường thủy. Thuốc lá được chứa vào những chiếc ghe 2 đáy hoặc gói vào bọc ni lông để dìm xuống lòng sông, rồi thả trôi theo dòng nước vào ban đêm đánh lừa lực lượng kiểm tra.
Tại Tây Ninh, tình hình buôn lậu thuốc lá rất sôi động. Ở khu vực Phước Lưu, Phước Chỉ, Bình Thạnh (huyện Trảng Bàng) nhiều dân buôn lậu thuốc lá tập hợp thành từng đoàn khoảng 10 xe gắn máy chạy với tốc độ cao, lực lượng chức năng không đuổi kịp. Dân buôn lậu còn vận chuyển bằng xe khách, xe tải, xuồng máy đưa thuốc lá len lỏi qua biên giới  suốt ngày đêm.
Bạn,
Cũng theo báo SGGP,dọc biên giới Việt Nam - Lào, thuốc lá lậu cũng diễn biến phức tạp trên tuyến sông Sêpôn, Quốc lộ 9 và đường Trường Sơn. Dân buôn lậu tận dụng địa hình sông núi hiểm trở để thuê người địa phương cõng hàng luồn sâu trong rừng, tránh sự kiểm tra của các ngành chức năng. Chỉ tính riêng tại biên khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) có lúc thuốc lá nhập lậu tràn qua đến 500 ngàn bao mỗi ngày. Ở phía Bắc, thuốc lá lậu cũng tràn ngập các biên khẩu Quảng Ninh.  Thuốc lá lậu cũng tràn qua bằng đường biển từ Trung Quốc sang Quảng Ninh, Hải Phòng rồi vào các tỉnh miền Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.