Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/08/200400:00:00(Xem: 6172)
TAXI HOA LỤC SẼ GẮN TV
Công ty Beijing All Media & Culture Mobile TV Co. loan báo sẽ thử gắn TV vào xe taxi và xe điện nhẹ để hành khách giải trí. Hãng hy vọng sẽ gắn màn hình TV trên 3,000 xe taxi vào cuối năm nay. Hãng đã gắn trên hơn 2,000 xe buýt Bắc Kinh và hy vọng cuối năm nay tăng gấp đôi.

THẮP NẾN VÌ HÀNG TRIỆU TRẺ EM THẾ GIỚI
Trẻ em Đức Quốc thắp đèn cầy dưới chân Đài Chiến Thắng Berlin ngày 20-8-2004. Khoảng 5,000 trẻ em đã thắp 1 triện ngọn nến để kêu gọi thế giới chú tâm tới thảm cảnh nhiều triệu trẻ em chết mỗi tháng trên toàn cầu vì đói, vì bị bỏ rơi và vì chiến tranh.

30,000 DÂN TỊ NẠN DỌA BỎ TRỐN
Khoảng 30,000 người tản cư đang sống tại 1 trại tị nạn gần biên giới Sudan, giáp biên Chad, đang đe dọa bỏ đi hàng loạt nếu các đạo binh quốc tế không vào giúp an ninh, theo lời cảnh áco của Giám Đốc Cao ủy Tị Nạn khu vực Sudan, Jean-Marie Fakhouri, sau khi họp với đại diện trại này ở Masteri, 50 kilômét phía nam Geneina, thủ phủ tiểu bang Darfur. Dân tị nạn nói, họ rời trại chút xíu là bị hiếp dâm, còn đàn ông thì bị giết.

HOA LỤC LẦN ĐẦU THỦNG MẬU DỊCH NÔNG SẢN
Trung Quốc lần đầu thâm thủng mậu dịch nông sản trong nửa đầu năm nay, gây nghi ngờ về khả năng nước này có thể tưự túc lương thực. Thâm thủng này ở mức 3.73 tỉ đô la, theo lời Bộ Nông Nghiệp. Trong suốt 8 năm tính tới 2003, Trung Quốc trung bình thặng dư nông sản 4.3 tỉ đô/năm.

NGHỆ THUẬT BÊN BỜ ĐÁ
Nghệ sĩ Bill Dan làm tượng từ các đá tảng bên mép bờ Bến Cảng Fisherman’s Wharf ở San Francisco vào buổi chiều nắng ấm hôm 20-8-2004.

THÁI THỬ NGHIỆM XE CHẠY NHIÊN LIỆU MỚI
Phó Thủ Tướng Suchart Jaovisidha và Bộ Trưiởng Năng Lượng Prommin Lertsuridej (trái) xem xét một bình nhiên liệu của chiếc xe van được chế tạo để chạy bằng dầu cặn sinh hóa thiên nhiên tại Bộ Năng Lượng ở Bangkok hôm 20-8.

LẬP HÃNG DƯỢC LỚN NHẤT ÂU CHÂU
Hãng dược Pháp Quốc Sanofi-Synthelabo chính thức loan báo thành lập công ty Sanofi-Aventis, dược phòng lớn thứ 3 thế giới và là lớn nhất Âu Châu. Hãng mới này là sáp nhập của 2 hãng dược Sanofi-Synthelabo và Aventis, bây giờ sẽ có ngân sách nghiên cứu 4.2 tỉ euro.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.