Hôm nay,  

Yahoo, MSN Bịt Miệng...

26/08/200700:00:00(Xem: 3772)

BEIJING (AFP) - Hai công ty khổng lồ Hoa Kỳ Yahoo và MSN xác nhận hôm Thứ Sáu rằng các đơn vị blog của họ ở Trung Quốc đã cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhà nứơc Trung Quốc.

Yahoo, MSN của Microsoft và một số công ty cung cấp blog (nhật ký mạng) tại Trung Quó6c tuần này đã ký cam kết “tự kiểm duyệt,” trong đó họ hứa “canh gác lợi ích công cộng và nhà nước.”

Hiệp ước đó khuyến khích các hãng Internet phải đăng ký tên thật, điạ chỉ và chi tiết nhân thân khác của người dùng blog, và sẽ giữ các thông tin này.

Các hãng cũng cam kết sẽ xóa bỏ bất kỳ “bản văn bất hợp pháp hay xấu nào.”

Yahoo China và MSN nhìn nhận với hãng tin AFP là họ đã ký hiệp ước đó.

Hội Phóng Viên Không Biên Giới lập tức lên án Yahoo và MSN vì đã ký cam kết xiết chặt blog đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.