Hôm nay,  

Phản Đối Xiết Tị Nạn

2/6/200700:00:00(View: 3552)

Phản Đối Xiết Tị Nạn

 Khoảng 200 người tị nạn Iraq đã biểu tình bên ngoài trụ sở Cao Ủy Tị Nạn LHQ  tại thủ đô Damascus của Syria hôm Thứ Hai 5-2-2007 để phản đối điều họ gọi là luật mới về visa xiết chặt lượng người Iraq chạy vào Syria tị nạn.

Một viên chức chính phủ Syria bác bỏ rằng chính phủ Syria không có biện pháp nào chóng lại người tị nạn Iraq.

Theo các biện pháp mới do chính phủ Iraq phàn nàn, chính phủ Syria hiện chỉ cho người chạy loạn Iraq các giấy visa nhập cảnh kéo dài 15 ngày thôi, và nhiều người bị buộc phải rời Syria ít nhất 30 ngày trứơc khi được phép chạy loạn lần nữa vào Syriạ

Syria, với dân số 18 triệu người, là nơi được dân Iraq chạy loạn ưa thích vào bởi vì Syria dễ dãi với người có cùng gốc Ả Rập, chi phí đời sống cũng rẻ, cung cấp về y tế và trường học cho trẻ em cũng tiện lợị LHQ cho biết hiện có 1 triệu người Iraq tị nạn đang sống ở Syriạ

Tuy nhiên, hiện tượng mỗi ngày đều có làn sóng tị nạn tràn vào đang trở thành gánh nặng cho Syria

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - Tòa xứ Scottland không chấp nhận biện pháp buộc Thủ Tướng Johnson tìm kiếm sự đình hoãn tiến trình ly thân với EU.
TEHRAN - Bộ trưởng dầu khí của Iran xác nhận tin công ty quốc doanh China National Petroleum Corporation CNPC của Trung Cộng ngưng tìm kiếm hợp đồng phát triển mỏ hơi đốt South Pars bên ngoài bờ nước CH Hồi Giáo.
SEOUL - Nếu muốn đối thoại phi nguyên tử, chính quyền Trump nên thay đổi cách tiếp cận.
HONG KONG - Cảnh sát phóng hơi cây, bắn đạn cao su chống lại đoàn biều tình đòi dân chủ qua ngày thứ 4 sau lệnh cấm mặt nạ.
Nhà chức trách đã tìm thấy 13 tấn vàng thỏi và 30 tỉ USD tại nhà của một thị trưởng Trung Cộng bị cáo buộc tham nhũng.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cảnh báo những nhà lãnh đạo Silicon Valley rằng, trí thông minh nhân tạo (AI) và những kỹ thuật mới có thể dẫn đến một sự suy thoái kém may mắn, tạo ra một sự man rợ (barbarism) đe dọa mọi lĩnh vực sinh hoạt của con người.
MOSCOW - Vào ngày 4 tháng 10, TT Putin loan báo tại 1 hội nghị chính trị: Nga giúp Trung Cộng xây dựng 1 hệ thống báo động phi đạn tấn công.
JOHANESBURG - Vào ngày 4 tháng 10, 3 người bị bắt tại phi trường Nam Phi với 342 kilogram xương sư tử bọc giấy nhôm đựng trong 12 hộp.
NEW DEHLI - Cảnh sát Ấn Độ xác nhận đang điều tra vụ 1 nhóm người bôi bẩn chân dung và hũ đựng tro của nhà tranh đấu độc lập Gandhi bị đánh cắp từ đài tưởng nhiệm ở tỉnh bang Madhya Pradesh.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.