Hôm nay,  

Phản Đối Xiết Tị Nạn

2/6/200700:00:00(View: 3549)

Phản Đối Xiết Tị Nạn

 Khoảng 200 người tị nạn Iraq đã biểu tình bên ngoài trụ sở Cao Ủy Tị Nạn LHQ  tại thủ đô Damascus của Syria hôm Thứ Hai 5-2-2007 để phản đối điều họ gọi là luật mới về visa xiết chặt lượng người Iraq chạy vào Syria tị nạn.

Một viên chức chính phủ Syria bác bỏ rằng chính phủ Syria không có biện pháp nào chóng lại người tị nạn Iraq.

Theo các biện pháp mới do chính phủ Iraq phàn nàn, chính phủ Syria hiện chỉ cho người chạy loạn Iraq các giấy visa nhập cảnh kéo dài 15 ngày thôi, và nhiều người bị buộc phải rời Syria ít nhất 30 ngày trứơc khi được phép chạy loạn lần nữa vào Syriạ

Syria, với dân số 18 triệu người, là nơi được dân Iraq chạy loạn ưa thích vào bởi vì Syria dễ dãi với người có cùng gốc Ả Rập, chi phí đời sống cũng rẻ, cung cấp về y tế và trường học cho trẻ em cũng tiện lợị LHQ cho biết hiện có 1 triệu người Iraq tị nạn đang sống ở Syriạ

Tuy nhiên, hiện tượng mỗi ngày đều có làn sóng tị nạn tràn vào đang trở thành gánh nặng cho Syria

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Một người đàn ông đã giết chết 2 người trong một giáo đường và gần một cửa tiệm ở Yom Kippur, vào một ngày linh thiêng nhất trong năm của người theo Đạo  Do Thái
Ba nhà khoa học đã thắng Giải Thưởng Nobel Về Hóa Học năm 2019 nhờ đưa năng lượng vào túi con người bằng cách phát triển pin lithium-ion có thể nạp điện lại
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
BEIJING - 2 ngày trươc hội đàm thượng đỉnh Ấn-Hoa, cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Imran Khan của chủ tịch Xi Jinping có ý nghĩa hậu thuẫn giới lãnh đạo Pakistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.