Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200400:00:00(Xem: 7548)
CHẠY MARATHON GIỮA LA MÃ
Một cụ già cầm lá cờ hòa bình chạy theo trong khi 50,000 lực sĩ tham dự cuộc đua trường lực Rome Marathon lần thứ 10 chạy qua giữa thủ đô Ý hôm 28-3-2004. Trái với con số do AFP đưa ra, hãng tin AP cho biết con số lực sĩ có tên tham dự chỉ là 9,000 người, và Ruggero Pertile đã về nhất với 2 giờ, 10 phút, 13 giây đồng hồ. Con số sai biệt có lẽ là lực sĩ tài tử"

TẬP CỨU NGƯỜI TRÊN BIỂN
Một thợ lặn phóng người vào dòng sông Severn River từ 1 trực thăng Tuần Duyên Hoa Kỳ trong cuộc thực tập cứu người trong Khóa Hội Thảo An Toàn Trên Biển năm thứ 25 tại Học Viện Hải Quân Mỹ ở Annapolis, MD hôm thứ bảy.

THỬ ĐỘ BỀN CỦA ĐÔ LA: CHO VÀO MÁY GIẶT


Cứ mỗi đợt in tiền, các chuyên gia Sở In & Khắc của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ lại bốc ra 25 tờ giấy bạc Hoa Kỳ vào máy giặt cùng với 8 khăn lông trắng, và 2 1/3 ounces bột giặt... để thử độ bền. Nhiệt độ nước tính ở 142 độ F, với sai số cộng hay trừ 4 độ. Khi giặt xong, sẽ phơi tiền này ngoài trời cho ráo rồi khảo sát. Trong thử nghiệm thứ nhì, 1 tờ giấy bạc được ngâm 24 giờ trong một chai thủy tinh chất đầy 1 trong 9 chất hóa học, như xăng, thuốc tẩy (giạt) hay acid sulfuric. Nếu độ bền không như ý, đợt tiền này sẽ hủy để in lại.

NAM HÀN: XE LỬA CAO TỐC ĐẦU TIÊN
Chuyến xe lửa tốc hành đầu tiên của Nam Hàn bắt đầu chạy tuần này, sau 12 tỉ đô la đầu tư và nhiều năm trì hoãn vì trở ngại kỹ thuật và cú khủng hoảng tài chánh 1997. Chuyến xe lửa 300 kilômét/giờ (tức 186 dặm/giờ) sẽ chạy từ ngày 1-4 trên 2 tuyến nối Seoul với Busan ở đông nam và nối Mokpo ở tây nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Mỹ đang ra sức giúp Đài Loan về an ninh... Bản tin RTI kể: Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn yêu cầu đơn vị an ninh quốc gia tích cực chống lại sự tấn công của chủ nghĩa phi tự do công nghệ cao.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đổ lỗi cho Mỹ... Bản tin KBS của Nam Hàn ghi nhận rằng truyền thông Bắc Triều Tiên đưa tin, trong Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều diễn ra ngày 25/4 tại thành phố Vladivostok của Nga, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Jong-un khẳng định rằng hòa bình và an ninh bán đảo Hàn Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của Mỹ trong tương lai.
WASHINGTON - Khi bị chất vấn về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” của đoàn Mueller tại Council on Foreign Relations, giám đốc FBI Christopher Wray tuyên bố “Nga là mối đe dọa phản gián rất đáng kể”.
BOGOTA - Hàng ngàn người Colombia tuần hành tại thủ đô, tràn ngập công viên chính để phản đối chính quyền về giảm ngân sách giáo dục và thay đổi phúc lợi hưu dưỡng.
BAGHDAD - Iraq mắc kẹt giữa tình thế căng thẳng giữa cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ. Giao thương hàng năm giữa Iran và Iraq trị giá 13 tỉ MK và Iraq lệ thuộc về năng lượng – cuộc trừng phạt của Hoa Kỳ gây phức tạp các quan hệ giữa Baghdad và Tehran.
BAGHDAD - Iraq mắc kẹt giữa tình thế căng thẳng giữa cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ. Giao thương hàng năm giữa Iran và Iraq trị giá 13 tỉ MK và Iraq lệ thuộc về năng lượng – cuộc trừng phạt của Hoa Kỳ gây phức tạp các quan hệ giữa Baghdad và Tehran.
MANILA - Quyền bộ trưởng truyền thông Eliseo Rio tuyên bố bên lề hội thảo “Một Đai, Một Đường”: sau 10 năm hoạt động, Huawei không gây quan ngại về an ninh với Philippines – bà Rio nhấn mạnh “Không có bằng chứng để quan ngại”.
CARACAS - Quốc Hội Venezuela do đối lập kiểm soát loan báo 1 dân biểu bị bắt, là xâm phạm quyền bãi miễn của viên chức Lập Pháp.
TOKYO/HANOI -- Hai chính phủ Nhật Bản và Việt Nam kết thân thêm. Bản tin NHK kể: Bộ trưởng Phòng vệ Iwaya sẽ thăm Việt Nam vào tháng 5...
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn không ủng hộ nối lại đàm phán hạt nhân 6 bên...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.