Hôm nay,  

Bush Gặp Al-hakim

05/12/200600:00:00(Xem: 3788)

Bush Gặp al-Hakim

TT Bush đã hội kiến với Trưởng Giáo Shiite Aziz al-Hakim, lãnh tụ Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo tại Iraq, tại Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.

Hai người cùng đồng ý củng cố chính phủ trung ương Iraq để ngăn mọi cơ nguy nội chiến.

Trong khi đó, Ông Fawzi Hariri, Bộ Trưởng công kỹ nghệ của Iraq, xuất hiện trong chương trình phỏng vấn "Late Edition" của hệ thống CNN, tuyên bố rằng chính quyền Baghdad cần tập trung vào các vấn đề đối nội, và khai trừ những phần tử khiêu khích đang phá hoại từ bên trong. 

Ông Hariri nói: các mục tiêu rõ ràng lúc này của chính phủ Iraq là giải tỏa mọi ảnh hưởng của các tổ chức dân quân ở các lực lượng quân đội và cảnh sát. Ông cho biết đã có kế hoạch ở mỗi bộ để loại bỏ các phần tử khiêu khích, hầu củng cố lực lượng đại diện Iraq như là 1 thể thống nhất.

Tin cảnh sát Iraq cho biết hôm chủ nhật bom xe nổ gần 1 xưởng bánh trong quận Qahira của thủ đô Baghdad, gây thiệt mạng 3 người và 15 người bị thương. Chưa biết phe nào chịu trách nhiệm. 1 ngày trước, 3 quả bom nổ gần liền nhau ở chợ rau quả của khu phố Sunni, 51 người chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tội ác giết hàng triệu người Do Thái trong thời Đệ Nhị Thế Chiến của Hitler và Đức Quốc Xã
Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) hôm Thứ Sáu đưa ra lời cảnh báo du lịch
Một phim tài liệu mới, Đức Đạt Lai Lạt Ma
Văn phòng Hong Kong của Bộ ngoại giao Trung Cộng đã chuyển tới tòa lãnh sự Hoa Kỳ kháng thư
1 chính khách thuộc Quốc Dân Đảng, thân Beijing, tuyên bố “Chúng ta có thể biến Trung Cộng thành 1 đất nước hòa bình”.
Hoa Kỳ sẽ phải trả giá trong chiến tranh thương mại, khi Trung Cộng làm cho đất hiếm trở thành hiếm hơn
TT Duterte dự định đi Beijing thảo luận về tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.
theo thỏa thuận của 2 bên, thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng vả thứ trưởng ngoại giao Nhật Takeo Abika
tổng thống Indonesia Widodo ký ban hành sắc lệnh về kỹ nghệ sản xuất xe chạy bằng sức điện
Tỉ lệ tăng trưởng GDP quý 1 của Nhật là 1.8% tính theo năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.