EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Westminster: Ra Mắt Di Cảo Giáo Sư Nguyễn Văn Bông

16/12/200800:00:00(Xem: 4218)

Westminster: Ra Mắt Di Cảo Giáo Sư Nguyễn Văn Bông
Trong buổi ra mắt di cảo.

Westminster (Cổ Ngưu)- - Tại hội trường Việt Báo lúc 1 giờ Thứ Bảy ngày 13 tháng 12 năm 2008 hơn 200 quan khách, qúi vị dân cữ, qúy vị nhân sĩ trí thức, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể và gia đình cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Di Cảo Giáo Sư Nguyễn Văn Bông."
Điều hợp chương trình Ong Trần Qúy Hùng. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ do ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách. Tiếp theo Ong  Nguyễn Chí Vỹ, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Liên Hội  cựu SVQGHC lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong hội trường. Ong cũng sơ lược tiểu sử Giáo Sư Nguyễn Văn Bông Viện Trưởng Học Viện Quốc Gia Hành Chánh. Chủ Tịch Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến đã bị Cộng Sản sát hại vào lúc 12 giờ trưa ngày 10 tháng 11 năm 1971 tại Sài Gòn.
Ong Nguyễn Chí Vỹ tiếp ngay sau thời gian du học trở về nước Giáo Sư Bông đã xác định lập trường chính trị và sẵn sàng dấn thân vào đường đấu tranh để mưu cầu cho một Việt Nam có tự do dân chủ và đất nước phú cường. Nhưng trong lúc chính trị miền nam có qúa nhiều thế lực do đó nên Giáo Sư Nguyễn Văn Bông đã phải vất vả ngược xuôi trên bước đường mưu cầu hạnh phúc cho dân tộc. . .
Tiếp theo Giáo Sư  Trần Minh Xuân Chánh Văn Phờng Đô Trưởng Tòa Đô Chánh Sài Gòn lên nói về những kỷ niệm với những vị thầy khả kính của Ong như Thầy Trần Văn Hương, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, đặc biệt với Giáo Sư Nguyễn Văn Bông. Ong nói không là học trò chính thức nhưng Ong cũng đã học được rất nhiều điều hữu ích để giúp Ong vào con đường hoạt động chính trị.


Nhà Văn, nhà báo và cũng là cựu SVQGHC Đỗ Tiến Đức đã kể lại một vài kỷ niệm sau khi tốt nghiệp đến nhiệm sở mới để nhận việc. Trong lúc đến trình diện nhiệm sở Ong chủ sở trao cho một lá đơn ghi tên vào đảng Cần Lao, Ong liền từ chối sau đó Ong bị đổi về Quận cuối cùng đi làm một thư ký thu thuế đó là kỷ niệm ngày đầu của một SVQGHC ra trường đi làm việc. Sau đó Ong phân tách một số vấn đề về Giáo Sư Bông qua cái nhìn của một nhà báo, của một đạo diễn và một cựu sinh viên QGHC. Ong cũng đã nói về tên của GS Bông,  thường thường tên hay gắn liền với cuộc sống con ngưới. Ong nói Bông theo nghĩa tiếng Pháp là " Bon" là tốt. Theo với thời gian nhà báo Đỗ Tiến Đức nói cho đến nay đã chứng minh được cái chết của GS Bông là do Cộng Sản sát hại. Ong cũng chứng minh một vài vấn đề khá tế nhị tại sao GS Bông bị Cộng Sản sát hại trong lúc có nhiều tin đồn dải về GS Bông sắp làm Thủ Tướng . . .
Tiếp theo Bà Jackie Bông, Phu Nhân của Cố Giáo Sư Nguyễn Văn Bông, lên trình bày một số vấn đề về GS Bông trong dịp nầy Bà cũng cho biết GS Bông đã bị mưu sát rất nhiều lần. Bà cũng nêu ra những giả thuyết về cái chết của chồng bà về những nghi vấn CIA, Kỳ thị Nam Bắc, Đối lập. . .Bà đã lần lược giải thích cụ thể từng điểm một ...
Bà cũng cho biết  Cộng Sản đã xác nhận là đã ám sát GS Nguyễn Văn Bông. Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên ca ngợi gương hy sinh của GS Bông, Ong cũng nói về lập trường chính trị của GS trong những ngày tháng trong Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến. . . .Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời cũng bày tỏ cảm nghĩ vế những hy sinh và tấm gương sáng cho cuộc đời hoạt động của Giáo Sư Nguyễn Văn Bông. . . .Cuối cùng cựu SVQGHC Nguyễn Công Lượng thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm ơn tất cả đã bỏ thì giờ để tham dự buổi ra mắt tập di cảo của Giáo Sư Nguyễn Văn Bông. Di cảo tái bản dày 330 trang, gía $ 15 Mỹ kim chi phiếu xin đề trả cho Xuân Trần P.O Box 1303 Newark, CA 94560, điện thoại (510) 742-8534 Email: mekongtynan@sbcglobal.net
Kỳ tái bản do Mekong Tỵ nạn và Nguyễn Ngọc Huy Foundation-2008, hình bìa Chân dung Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.