Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200600:00:00(Xem: 2852)

- Các chiến binh Mỹ đã tới phi trường Adi Sucipto tại Yogyakarta, Indonesia, hôm 30-5-2006 với 2 vận tải cơ để ráp 1 bệnh viện dã chiến cấp cứu cho 200,000 người mất nhà.

- LIÊN ÂU, TÔN GIÁO MỜI GỌI BAO DUNG

Đức Đạt Lai Lạt Ma (thứ 3 từ trái) và Chủ Tịch Liên Âu Jose Manuel Barroso (thứ 4 từ trái) chụp ảnh với các lãnh tụ tôn giáo trong hội nghị về “Các Quyền Căn Bản và Sự Tôn Trọng Lẫn Nhau” hôm 30-5-2006 tại bản doanh Liên Âu tại Brussels. Barroso cảnh cáo các nước trong khối 25 nứơc đừng kích động dân tộc chủ nghĩa -- trong hình có Giám Mục Công Giáo Adrianus H. van Luyn, Giáo Trưởng Hồi Imam Abduljalil Sajid và nhiều lãnh tụ các tôn giaó khác. (AFP/Getty Images)

- SIÊU THỊ ALBERTSON TĂNG LỢI TỨC

Hệ thống siêu thị Albertsons Inc., hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tăng tới 167 triệu đô, trong tam cá nguyệt đầu năm nay, kết thúc ngày 4-5-2006, từ mức 100 triệu đô của một năm trước đó. Tổng thương vụ giảm 0.5% để còn $9.94 tỉ đô từ mức $9.99 tỉ đô một năm trước đó.

- NGHỆ THUẬT HOA CỎ

Em nằm xõa tóc đợi chờ ai... Đó là tác phẩm nghệ thuật làm bằng hoa, cỏ, bụi cây nhan đề 4Head Garden of Dreams (Vườn Mơ 4 Đầu) của các nghệ sĩ trang trí Marney Hall và Heather Yarrow triển lãm trong ngày giới thiệu hội chợ hoa thường niên tại London, Anh Quốc.

- PHỐ TÀU GIỮA CUBA

Bà cụ Ofelia Lau Si, 85 tuổi, nguyên chào đời tại Trung Quốc nhưng đã di cư sang Cuba cùng với chồng năm 1949, đang tập môn võ Tai Chi hàng ngày tại hội võ thuật Trung Quốc Cuban Wushu Association of Havana tại phố Tàu Chinatown, Cuba. Chưa có tới 150 cao niên Hoa Lục di dân tại Havana. Người Hoa hiện diện ở Cuba từ năm 1847, khi một nhóm 200 di dân từ tỉnh Canton trên chiếc tàu Tây Ban Nha xuống để làm ở đồn điền mía Cuba.

- HOA LỤC: CHIẾN DỊCH CHỐNG HÚT THUỐC

Các sinh viên Trung Quốc bẻ gãy các điếu thuốc trong chiến dịch chống hút thuốc tại 1 ngôi trường ở Jinan, tỉnh Sơn Đông hôm 29-5-2006. Trung Quốc, đất nước có 350 triệu người hút thuốc, loan báo sẽ cấm hút thuốc trên xe vẫn chuyển công cộng và trong mọi nơi làm việc trong nhà, nhằm chuẩn bị đón Thế Vận. Ngoài ra, ngày 31-5 cũng là ngày Thế Giới Không Thuốc Lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Ít nhất 40 người chết và trên 100 người bị thương khi Taleban tấn công công sở tại thủ đô Afghanistan bằng súng đạn và bom vào hôm Thứ Hai 1 tháng 7.
NEW DEHLI - Nữ tài tử Zaira Washim 18 tuổi là tín đồ Hồi Giáo, quyết định thôi nghề diễn xuất, vì nghề này đe dọa mối quan hệ giữa cô và đạo.
HONG KONG - Hàng ngàn người xuống đường biểu tình nhân ngày 1 tháng 7, kỷ niệm chủ quyền lãnh địa Hong Jong được vương quốc Anh trao trả cho chính quốc.
WASHINGTON — Trung Quốc đang ở giữa hàng loạt cuộc thử nghiệm phi đạn liên lục địa chống tàu chiến tại vùng biển nóng bỏng của Biển Đông, theo 2 viên chức Hoa Kỳ thông thạo về vấn đề này cho biết.
Tin tặc làm việc cho Bộ An Ninh Quốc Gia Trung Cộng đã tấn công mạng của 8 công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ, trong một nỗ lực để đánh cắp bí mật thương mại- một nguồn tin thân cận đã cho biết như vậy.
Ben McMahon tỉnh dậy từ cơn hôn mê nói rành tiếng Tàu -- là sự kiện ngạc nhiên vì ông ấy không rành thứ tiếng này trước vụ tai nạn làm ông hôn mê!
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.