Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/12/200300:00:00(Xem: 5895)
CIRCUIT CITY TÂN TRANG, ĐẤU VỚI BEST BUY
Hệ thống cửa tiệm bán lẻ hàng điện tử Circuit City loan báo sẽ thay đổi cách bày trí hàng tại các cửa tiệm, sẽ loại bỏ các cửa tiệm cũ và dẹp luôn các loại hàng ít lợi nhuận, trong nỗ lực giành lại ngôi vị thứ 1 về bán lẻ điện tử với hệ thống Best Buy. Chi phí tân trang này sẽ tốn kém 100 triệu đô la.

BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ HỒI GIÁO
Intisar Pierce (nơi diễn đàn) nói chuyện với các phóng viên hôm 11-12-2003 khi bà và các người khác biểu tình bên ngoài Bộ Tư Pháp ở thủ đô Washington DC. Cuộc biểu tình thực hiện bởi các tổ chức Mỹ Hồi Giáo, chống điều họ gọi là chính sách thâm độc của Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ John Ashcroft chống lại Hồi Giáo lấy cớ an ninh quốc gia.

THỐNG ĐỐC GIẢ LÀM ÔNG GIÀ NÔ EN
Thống Đốc Indiana là Joe Kernan, giữa, trang phục như Ông Già Nô En, chào mừng các em học trò tiểu học tại Dinh Thống Đốc hôm thứ ba 9-12-2003 tại Indianapolis. Các em tới Dinh để dự một chương trình mùa lễ trong đó các em sẽ giúp trang trí Cây Giáng Sinh chính của Dinh.

SẢN LƯỢNG HÀNG HÓA TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT
Một phụ nữ Trung Quốc trong bóng ảnh quảng cáo của 1 hãng may dệt Trung Hoa ở Bắc Kinh hôm 11-12. Sản lượng các hãng xưởng Trung Quốc đang tăng tốc ào ạt tháng 11, trong khi có chút xíu mức tăng trị giá tiền tệ làm giảm nỗi lo kinh tế Trung Quốc nóng máy. Các hãng xưởng sản xuất tăng 17.9% hàng hóa trong tháng 11 so với năm ngóái.

TÌM RA LIỀU LƯỢNG THUỐC TỐT NHẤT CHO BỆNH AIDS
Một thiếu nữ vị thành niên 14 tuổi nhiễm HIV đưa cho thấy các thuốc tây mà em phải uống hai lần mỗi ngày tại nhà em ở Chicago. Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ loan báo hôm thứ tư rằng họ đã định ra được liều lượng tổng hợp thuốc bệnh AIDS tốt nhất cho bệnh nhân uống -- có thể ghìm chân vi khuẩn thời gian lâu nhất với ít ảnh hưởng phụ nhất.

NGÀNH THỜI TRANG MỸ PHẨM TRUNG QUỐC LÀM ĂN
Các cô người mẫu Trung Quốc trình diễn kiểu tóc mới và trang phục thực hiện bởi các nhà vẽ kiểu địa phương, trong cuộc triển lãm quảng cáo cho các hãng mỹ phẩm ở Bắc Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ít nhất 77 người chết và 94 người bị thương tại miền đông bắc Pakistan sau hàng loạt vụ tuyết lở tiêu hủy và chôn vùi nhiều nhà cửa, theo tin CNN cho biết hôm 15 tháng 1.
Sổ thông hành (passport) là "một thứ gì đó rất cần thiết" để đi du lịch, điều đó là chắc chắn, nhưng không phải tất cả thông hành đều có trạng thái (status) ngang nhau - thông hành khác nhau cho bạn phương thức (access = Zugriff) và sự tự do đi lại khác nhau. Thật tốt/ hữu ích khi có một bảng xếp hạng tiện dụng cho bạn biết được thông hành của bạn hữu ích như thế nào - Chỉ số thông hành Henley cho năm 2020.
Người biểu tình tràn ngập khắp Iran sang ngày thứ 2 hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, tạo áp lực lên giới lãnh đạo sau khi quân đội thừa nhận đã vô tình bắn rớt chiếc máy bay Ukraine cũng lúc khi Tehran lo sợ bị Mỹ không kích.
Trung Quốc sẽ không thay đổi lập trường rằng Đài Loan thuộc về họ, theo Bắc Kinh cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, sau khi Tổng Thống Thái Anh Văn tái đắc cử và nói rằng bà sẽ không chịu khuất phục trước các đe dọa của Trung Quốc, trong khi truyền thông nhà nước cảnh báo bà đang đùa giỡn với thảm họa.
Sự tàn phá từ các trận cháy rừng tại Úc được báo cáo là đã diệt sạch một tỉ thú vật, dẫn đến điều mà một nhà khoa học mô tả là một “cuộc khủng hoảng diệt chủng.”
Thủ Tướng Iraq yêu cầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu làm việc để rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, theo văn phòng của ông thủ tướng cho biết hôm 10 tháng 1, nêu dấu hiệu về sự kiên quyết chấm dứt sự hiện diện quân đội Hoa Kỳ bất luận các thay đổi gần đây để giảm căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ đang cố gắng bắt kịp Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường Khổng Lồ (BRI) của Trung Quốc với một dự án mới mà một chuyên gia cho biết sẽ là một di sản của chính quyền.
Chuyến bay dân sự của Ukraine đã rớt ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế của thủ đô Tehran của Iran hôm Thứ Tư đã bị bắn hạn bởi sự sai lầm của phi đạn chống máy bay của Iran, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ nói với Fox News.
Thế giới này dường như không bao giờ được yên ổn. Trung Đông vẫn còn là thùng thuốc nổ có thể bùng lên bất cứ lúc nào mà biểu hiện gần đây nhất là vụ khủng hoảng Mỹ-Iran khi TT Trump dùng phi cơ robot giết chết tướng Iran Soleimani trong tuần qua và Iran đã trả đũa bằng việc bắn hàng chục phi đạn vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.
Công Tước và Nữ Công Tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ rút lui tư cách là hoàng gia "cao cấp" và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.