Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200400:00:00(Xem: 5824)
1 TRIỆU CÔNG NHÂN INDONESIA SẼ BỊ SA THẢI NĂM 2004
Các phụ nữ Indonesia tại một xưởng may ở Jakarta hôm 6-1-2004. Hơn một triệu công nhân Indonesia dự kiến sẽ mất việc năm nay, vì các chính sách nhà nước không hiệu quả và vì cạnh tranh quốc tế dữ dội. Chỉ riêng về ngành may dệt và lâm nghiệp dự đoán sẽ sa thải tới 750,000 công nhân năm nay, theo lời Hội Các Xí Nghiệp Indonesia.

XUẤT CẢNG PHI LUẬT TÂN GIẢM 4.9%
Xuất cảng Phi Luật Tân đã giảm 4.9% so với một năm trước đó, để còn 2.95 tỉ đô trong tháng 11, theo lời chính phủ, làm kinh ngạc các phân tích gia từng nghĩ rằng khu vực này lý ra phải tăng trở lại.

LỄ ĐẦU NĂM, THANH TẨY VIRUS ĐIỆN TOÁN


Các doanh gia Nhật Bản tham dự buổi lễ nhằm ngăn cản virus và hư hỏng cho các máy điện toán của họ trong buổi lễ thanh tẩy, thực hiện bởi một tu sĩ Thần Đạo theo các nghi lễ Thần Đạo tại ngôi đền Kanda Myojin tại Tokyo hôm 6-1-2004.

QUẢ ĐỊA CẦU GIÁ 3,500 ĐÔ LA
Đó là quả địa cầu ghép lại bằng các mảnh đồ chơi, được cho là đồ chơi hình cầu ráp lại lớn nhất trước giờ thực sự bởi một công ty đồ chơi Đài Loan, được triển lãm trong ngày khai mạc Hội Chợ Đồ Chơi Hồng Kông năm thứ 30, vào ngày 6-1-2004. Món đồ chơi quả địa cầu này ghép bằng 1,500 mảnh nhỏ, đo được 1,5 mét đường kính và bán với giá 3,500 Mỹ Kim. Đây là hội chợ đồ chơi lớn thứ ba thế giới, và là lớn nhất Á Châu với hơn 1,800 công ty tham dự triển lãm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.