Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/01/200400:00:00(Xem: 5369)
ẤN MỪNG NGÀY CỘNG HÒA, DIỄN BINH PHI ĐẠN LỚN
Các phi đạn viễn khiển Brahmos, chế tạo chung bởi Ấn Độ và Nga, đưa ra diễn hành trong lễ hội Ngày Cộng Hòa Ấn Độ ở New Delhi hôm 26-1-2004. Ấn Độ đã ăn mừng Ngày Cộng Hòa năm thứ 55 với diễn binh lớn và các cuộc trình diễn văn nghệ dân gian.

AIRBUS HY VỌNG TRÚNG THẦU 23.7 TỈ ĐÔ
Anh Quốc đã chọn công ty mẹ của Airbus là EADS và các đối tác để thương thuyết về hợp đồng phi cơ chở dầu quân sự trị giá 23.7 tỉ đô la vào ngày 26-1-2004, buông bỏ việc xin dự thầu của nhóm công ty đối thủ dẫn đầu bởi Boeing. Bộ Quốc Phòng Anh sẽ thương lượng chi tiết với AirTanker, tổ hợp dẫn đầu bởi EADS. Chiếc phi cơ khổng lồ Airbus 330 sẽ được biến đổi để dùng làm phi cơ tiếp tế bơm dầu trên không trung.

MÚA VÕ MAI HOA THUNG MỪNG XUÂN


Thiếu niên Trung Quốc mặc trang phục các nhân vật huyền thoại thực hiện điệu múa võ trên các trụ cao làm dàn mai hoa thung trước lễ hội ở một sân chùa tại Bắc Kinh hôm 26-1-2004. Truyền thống lễ hội mừng tết ở chùa này đã bị cấm trong thời Cách Mạng Văn Hóa (1966-1976) bởi vì chúng bị cho là tàn tích dị đoan và phong kiến, nhưng lại cho phép hồi phục từ đầu thập niên 1980s lúc nước này mở cửa thị trường.

MỪNG NGÀY ÚC CHÂU VỚI ĐIỆU MÚA THỔ DÂN
Các thổ dân Úc nhảy múa trong lễ hội Farm Cove Morning Ceremony để vinh danh dân tộc Cadigal, những người chủ đất đầu tiên của Sydney trong Ngày Úc Châu hôm 26-1-2004. Lễ hội này tổ chức trên toàn quốc với nhiều màn văn nghệ, thể thao, vui chơi... được xem như ngày dân Úc mừng việc lập quốc với nhiều sắc dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.