Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/03/200600:00:00(Xem: 7537)
- NICARAGUA: 22,000 BÁC SĨ, Y TÁ BIỂU TÌNH

Các chuyên gia y tế biểu tình trước trụ sở Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF trong cuộc đình công ngành y tế ở Managua, Nicaragua hôm 9-3-2006. Khoảng 2,000 bác sĩ công và 20,000 y tá, nhân viên y tế đình công từ 4 tháng nay đòi tăng lương. Biểu ngữ viết, “Chính sách của IMF là sát nhân. Giết người bằng bỏ đói, thiếu thuốc tây và lương thấp.”

- GOOGLE SẼ BỒI THƯỜNG 90 TRIỆU

Công ty Google Inc. nói hôm Thứ Tư là đã đồng ý bồi thường 90 triệu đô để ngưng đơn kiện tập thể cho là hãng này gian lận về quảng cáo do các công ty khác trước giờ quảng cáo ở trang web này. Cổ phiếu hãng Google lập tức giảm 3.1% để còn 343$.

- DALLAS LÀM KHÓ NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Người vô gia cư Darren Brown nhận bữa ăn từ xe từ thiện Hunger Busters trong khi những người khác chờ tới phiên lên lãnh ở Dallas. Thành phố này nổi tiếng là gây khó khăn cho người vô gia cư, cấm ngặt chìa tay xin tiền, cấm đẩy xe shopping cart của các tiệm ra đường phố, còn các nơi phát thức ăn từ thiện thì phải vào đúng nơiq uy định.

- Thổ Nhĩ Kỳ: Xe Đò Rơi Xuống Sông, Chết 5 Người

Xe đò rơi xuống dòng sông nước chảy xiết ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9-3 - thông tấn Anatolian báo tin ít nhất 14 người chết 11 người bị thương - còn 1 số người khác mất tich. Cảnh sát cho biết trên xe có 39 người. Chiếc xe đò đang chạy trên đường nối liền thành phố Istanbul và thị trấn Van trong vùng đông nam.

- BLOCKBUSTER LỢI TỨC TĂNG TRONG QUÝ 4

Hãng Blockbuster Inc., hệ thống cho thuê băng đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, nói hôm thứ năm là lợi tức quý 4 đã tăng nhiều, lên tới 18 triệu, từ mức 2.8 triệu cùng thời kỳ năm trứơc. Thương vụ giảm 11% để còn 1.53 tỉ đô, từ mức 1.72 tỉ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10.
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.