Hôm nay,  

Worldcom Nộp Đơn: Phá Sản Lớn Kỷ Lục

7/22/200200:00:00(View: 4622)
NEW YORK - WorldCom Inc. nộp đơn khai phá sản theo Chương 11 vào chủ nhật, theo lời tổng quản trị John Sidgmore nói với AP.

Vụ phá sản của WorldCom sẽ là lớn nhất trong lịch sử Mỹ và là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ sụp đổ các đại công ty. Sidgmore nói là sẽ nộp đơn khai phá sản tại Tòa Phá Sản Hoa Kỳ ở Manhattan, và bảo đảm rằng công ty nhận khoảng 2 tỉ đô la tài trợ trong khi tái phối trí.

Sigmore nói là hãng sẽ xét việc bán một số hãng phụ, nhưng vẫn giữ các hãng chính yếu như MCI hay UUNet. MCI là bộ phận chuyên về dịch vụ điện thoại viễn liên; còn UUNET là chuyên về dịch vụ Internet.

WorldCom thú nhận hôm 25-6 rằng hãng đã sai trái ghi số tiền chi phí 3.85 tỉ đô cho trông có vẻ như có lời. Cùng ngày, công ty sa thải Giám Đốc Tài Chánh Scott Sullivan, người sau đó bị tố cáo bởi hãng kiểm toán Arthur Andersen là giấu các thông tin quan trọng về kế toán của WorldCom.

WorldCom cũng đã loan báo sa thải 17,000 nhân viên, tức 20% lực lượng toàn cầu.

Cú sụp đổ của WorldCom theo sau các cú xì căng đan tốn kém của các hãng lớn khác, trong đó có Adelphia Communications, Global Crossing và Enron, tất cả đều khai phá sản và xin bảo vệ trong khi tìm cac1h trả cho chủ nợ và tái cấu trúc.

Vụ phá sản này lớn gấp 2 vụ Enron khai phá sản, lúc đó là kỷ lục lớn, trong tháng 12, và là lớn gấp 4 lần vụ Global Crossing hồi tháng giêng. WorldCom tường trình có hơn 100 tỉ đô tích sản vào cuối tháng 3, nhưng nợ tới 30 tỉ đô.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
IDLIB - Tin Reuters ngày 25/10: 1 số dân tị nạn Syria bị đuổi từ Thổ Nhĩ Kỳ qua biên giới phía nam, nơi giao tranh đang diễn ra.
IDLIB - Nga dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tiễu biên giới đông bắc Syria sau khi Mỹ rút, bỏ lại đồng minh Kurd là SDF.
BEIJING - Thay đổi bản chất của kỹ nghệ chế xuất Hoa Lục hé lộ tại hội chợ Canton tuần này, trong lúc đối đầu thương mại Mỹ-Hoa tiếp tục.
BAGHDAD - Vào ngày 25/10, biểu tình chống chính quyền tại thủ đô Iraq gồm đa số thanh niên bị cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su. Ít nhất 1 người chết, theo tin cảnh sát.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.