Hôm nay,  

Worldcom Nộp Đơn: Phá Sản Lớn Kỷ Lục

7/22/200200:00:00(View: 4644)
NEW YORK - WorldCom Inc. nộp đơn khai phá sản theo Chương 11 vào chủ nhật, theo lời tổng quản trị John Sidgmore nói với AP.

Vụ phá sản của WorldCom sẽ là lớn nhất trong lịch sử Mỹ và là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ sụp đổ các đại công ty. Sidgmore nói là sẽ nộp đơn khai phá sản tại Tòa Phá Sản Hoa Kỳ ở Manhattan, và bảo đảm rằng công ty nhận khoảng 2 tỉ đô la tài trợ trong khi tái phối trí.

Sigmore nói là hãng sẽ xét việc bán một số hãng phụ, nhưng vẫn giữ các hãng chính yếu như MCI hay UUNet. MCI là bộ phận chuyên về dịch vụ điện thoại viễn liên; còn UUNET là chuyên về dịch vụ Internet.

WorldCom thú nhận hôm 25-6 rằng hãng đã sai trái ghi số tiền chi phí 3.85 tỉ đô cho trông có vẻ như có lời. Cùng ngày, công ty sa thải Giám Đốc Tài Chánh Scott Sullivan, người sau đó bị tố cáo bởi hãng kiểm toán Arthur Andersen là giấu các thông tin quan trọng về kế toán của WorldCom.

WorldCom cũng đã loan báo sa thải 17,000 nhân viên, tức 20% lực lượng toàn cầu.

Cú sụp đổ của WorldCom theo sau các cú xì căng đan tốn kém của các hãng lớn khác, trong đó có Adelphia Communications, Global Crossing và Enron, tất cả đều khai phá sản và xin bảo vệ trong khi tìm cac1h trả cho chủ nợ và tái cấu trúc.

Vụ phá sản này lớn gấp 2 vụ Enron khai phá sản, lúc đó là kỷ lục lớn, trong tháng 12, và là lớn gấp 4 lần vụ Global Crossing hồi tháng giêng. WorldCom tường trình có hơn 100 tỉ đô tích sản vào cuối tháng 3, nhưng nợ tới 30 tỉ đô.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục tổ chưc ngày quốc khánh 1 tháng 10 rầm rộ tại công trường Tian’men, trong lúc các thành phố lớn tràn ngập không khí ô nhiễm và hơn 1 tỉ dân bị kiểm soát chặt chẽ.
SOCHI - Tin ngày 30/09: Thêm 8 nước Châu Âu tham gia cơ chế giao hoán INSTEX để lách tránh cac trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Iran.
STOCKHOLM - Trường Vastangard tại miền nam Thụy Điển muốn có 1 nhà tranh đấu vị thành niên nối bước nữ sinh Greta Thunderg 16 tuổi.
PARIS - Chính quyền Macron loan báo: từ 2021 sẽ có dấu ấn kế toán về ngân sách, cho phép chúng tôi có hay không ngân sách thích ứng với nhu cầu bảo vệ môi trường thiên nhiên.
BOGOTA - Vào ngày 29/09, Khoảng 200 người Bolivia, đa số là dân bản địa Chiquitania, tham gia 1 cuộc tuần hành yêu cầu gia tăng nỗ lực chống cháy rừng.
ANKARA - Gần ngày đánh dấu một năm sau cái chết của nhà báo Saudi Arabia Kashoggi, TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan loan báo: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điều tra tìm thủ phạm.
RIYADH - Báo động của Thế Tử Saudi Arabia MbS: nếu thế giới không răn đe Iran, giá dầu thô trên thị trường sẽ tăng, kinh tế toàn cầu bị hủy hoại. Ông nói Iran là mối đe dọa toàn cầu.
MOGADISHU - Vào ngày 30/09, một căn cứ quân sự là nơi lực lượng Hoa Kỳ huấn luyện lực lượng Somalia tại miền nam bị jihadis gọi là al-Shabab tấn công.
SANAA - Lực lượng Houthi trả tự do 290 người tù, giao cho HTT quốc tế - họ đã trở về nhà tại vùng kiểm soát của Houthi tại thủ đô Yemen.
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.