Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/199900:00:00(Xem: 7392)
KỸ NGHỆ DẦU SUDAN BỊ ĐE DỌA
Sudan đã bắt đầu xuất cảng dầu 150,000 thùng/ngày từ tháng 9 từ một công ty khai thác dầu ngoại quốc ở Nam Sudan. Quân nổi dậy miền Nam Sudan tố cáo là chính phủ dùng tiền lời dầu hỏa để mở ra các đợt tấn công mới trong cuộc nội chiến đã dài 16 năm, và đe dọa tấn công các cơ sở khai thác dầu.

VẼ LẠI BẦU TRỜI THỤY SĨ, BA LAN


Philippe Bruggise, chủ tịch SAirgroup, và Jan Litwinski, chủ tịch LOT Polish Airlines hôm Thứ Năm tại Warsaw đã ký một hợp đồng mua bán. Ba Lan đã bán 10% cổ phần trong hãng hàng không quốc doanh Polskie Linie Lotnicze LOT SA cho Swissair, công ty hàng không của tập đoàn SAirgroup AG với giá 33.7 triệu đô.

MÁY NHẠC NHỎ GỌN NHƯ CÂY BÚT
Hãng Sony hôm Thứ Năm đã trình làng một máy chơi nhạc Vaio Music Clipn, trông hệt như một cây bút và có móc gài phía sau để gắn vào túi áo như cây bút thật. Máy này dài 12 cm, nhẹ 48 grams, có thể thu âm 80 phút nhạc vào bộ nhớ 64 MB từ một máy điện toán Sony Vaio. Cây bút nhạc này sẽ bán ở Nhật từ 15.1 với giá 379 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.