Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/199900:00:00(Xem: 7366)
KỸ NGHỆ DẦU SUDAN BỊ ĐE DỌA
Sudan đã bắt đầu xuất cảng dầu 150,000 thùng/ngày từ tháng 9 từ một công ty khai thác dầu ngoại quốc ở Nam Sudan. Quân nổi dậy miền Nam Sudan tố cáo là chính phủ dùng tiền lời dầu hỏa để mở ra các đợt tấn công mới trong cuộc nội chiến đã dài 16 năm, và đe dọa tấn công các cơ sở khai thác dầu.

VẼ LẠI BẦU TRỜI THỤY SĨ, BA LAN


Philippe Bruggise, chủ tịch SAirgroup, và Jan Litwinski, chủ tịch LOT Polish Airlines hôm Thứ Năm tại Warsaw đã ký một hợp đồng mua bán. Ba Lan đã bán 10% cổ phần trong hãng hàng không quốc doanh Polskie Linie Lotnicze LOT SA cho Swissair, công ty hàng không của tập đoàn SAirgroup AG với giá 33.7 triệu đô.

MÁY NHẠC NHỎ GỌN NHƯ CÂY BÚT
Hãng Sony hôm Thứ Năm đã trình làng một máy chơi nhạc Vaio Music Clipn, trông hệt như một cây bút và có móc gài phía sau để gắn vào túi áo như cây bút thật. Máy này dài 12 cm, nhẹ 48 grams, có thể thu âm 80 phút nhạc vào bộ nhớ 64 MB từ một máy điện toán Sony Vaio. Cây bút nhạc này sẽ bán ở Nhật từ 15.1 với giá 379 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 1 bài viết phổ biến trên mạng cho hay: Thủ Tướng Canada mời gọi 1 triệu di dân từ Nigeria, Kenya, Zimbabwe, Ghana, Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An LHQ được UAE thông báo: chủ mưu vụ phá nổ 4 tàu dầu ngày 12-5 hẳn là “tổ chức nhà nước”, vì các đặc tính tinh vi và có phối hợp.
ALGIERS - Phe cầm quyền luôn trì hoãn - đó là thực tế đang diễn ra từ Venzuela, Sudan đến Algeria.
KHARTOUM - Đặc sứ của TT Nga tuyên bố: mọi âm mưu cưỡng chế giải pháp chính trị tại Sudan không được chấp nhận.
Vào Chủ Nhật 2 tháng 6, Nick Pope - cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh – đã nói rằng những bằng chứng có được về UFO là không thể bỏ qua.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo tin : tục tảo hôn chưa hết – 115 triệu trẻ em bị gả bán hàng năm, là bị thân nhân tươc đoạt tuổi thơ.
MOSCOW - Trong 1 buổi tiếp xúc với báo giới, nguyên thủ Nga nhận thấy các cuộc trò chuyện với TT Trump đưa tới cảm tưởng lạc quan về hòa bình thế giới.
Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NEW DEHLI - Ảnh hưởng của đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa có thể là cơ hội với Ấn Độ, theo nhận định của ngoại trưởng Jaishanka. Nhưng Ấn Độ không chọn đứng về phe nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.