Hôm nay,  

Iraq Chờ Thay Đổi...

09/11/200600:00:00(Xem: 4712)

Iraq Chờ Thay Đổi...

Trong khi một xe bom lại nổ tại một điểm chặn của Baghdad

Khối Sunni trong quốc hội Iraq đe dọa là sẽ hủy bỏ tiến trình chính trị để tự vũ trang nếu chính phủ do khối đa số Shites nắm giữ cứ bỏ quên lời cam kết giải thể các nhóm dân quân.

Trong khi đó, người ta lo sợ là Mỹ sắp đổi chính sách về Iraq, sau khi Đảng Dân Chủ thắng lớn trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hoa Kỳ.

Hôm Thứ Tư, TT Bush loan báo Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld từ chức và cho biết sau các cuộc đàm đạo sâu xa, 2 ông đồng ý rằng đã đến lúc cần có lãnh đạo mới tại Ngũ Giác Đài.

Ông nói ông Robert Gates, 1 cựu giám đốc CIA thời kỳ 1991-1993, sẽ là tân Bộ trưởng QP. TT Bush tuyên bố "Cuộc bầu cử ngày 7-11 đã đưa đến nhiều thay đổi tại thủ đô Washington - trách nhiệm căn bản của TT không thay đổi, ở vai trò tổng tư lệnh quân lực, tôi gánh vác các trọng trách 1 cách nghiêm chỉnh ". Ông Bush cũng đánh giá 6 năm phục vụ của Bộ Trưởng Rumsfeld là đầy đủ danh dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.