Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/10/200600:00:00(Xem: 4312)

Tin Vắn Thế Giới

TT Bush họp báo hôm 25-10-2006 tại Bạch Ốc, bày tỏ tin tưởng rằng Thủ Tướng Nuri al-Maliki là người Iraq cần có để lãnh đạo. (AFP/Getty Images)



- LÍNH ĐỨC CHỤP HÌNH VỚI ĐẦU LÂU

Thủ Tướng Đức  Angela Merkel hứa sẽ nghiêm khắc sau khi tấm ảnh chụp hình lính Đức tại Afghanistan chơi giỡn với đầu lâu người trên tờ báo Đức hàng đầu Bild hôm Thứ Tư. Các hình ảnh về 4 lính Đức chụp với đầu lâu, trong đó có một tấm một lính Đức mặc quân phục và mang áo giáp với 1 đầu lâu để kế bên dương vật lộ ra. Quân cảnh Đức đang điều tra.  (AFP/Getty Images)

- KINH TẾ VIỆT NAM CHẠY HONDA

Chở chuối tại Ban Mê Thuột hôm 25-10-2006. Nhiều hãng ngoại được thu hút tới VN nhờ nguồn lao động rẻ và trẻ trung, nơi tới 3/5 trong tổng số 84 triệu dân là dưới 27 tuổi. Nhưng thu nhập dân Việt vẫn còn thấp để có thể trở thành một thị trường hấp dẫn, không bao nhiêu người Việt có khả năng mua thịt bò Mỹ hay là bay các chuyến phản lực Boeing. Thặng dư mậu dịch đã tăng với Mỹ: VN bán 5.56 tỉ đô hàng vào Mỹ trong 8 tháng đầu năm nay, trong khi nhập 625.9 triệu đô.

- NGHỆ THUẬT TRUNG QUỐC

Một du khách người  Tây Ban Nha đứng chụp ảnh với các pho tượng đúc bằng polyester bởi nghệ sĩ Trung Quốc Yue Min Jun trong cuộc triển lãm ‘Mahjong’ tại Bảo Tàng Kunsthalle tại Hamburg hôm 25-10-2006. Triển lãm này sẽ mở cửa cho tới ngày 18-2-2007, chủ đề Nghệ Thuật Đương Đại Trung Quốc.

- BẮC KINH: HƯỚNG VỀ THẾ VẬN

Học sinh Trung Quốc tập thể dục tại Trường Tiểu Học Huajiadi  tại Bắc Kinh hôm 25-10-2006. Chính phủ Trung Quốc khuyến khích các trường mở các chương trình thể thao và giáo dục liên hệ tới Thế Vận Hội nhằm gây ý thức về Thế Vận Beijing 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.