Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

13/09/200600:00:00(Xem: 2505)

- ĐÀI LOAN: BIỂU TÌNH TRỪƠNG KỲ
Mỗi ngày vẫn có hàng trăm ngàn người Đài Loan biểu tình đòi Tổng Thống Trần Thủy Biển từ chức, và hôm Thứ Ba là ngaỳ thứ 4 của chiến dịch biểu tình dự kiến kéo dài cho hết nhiệm kỳ tổng thống họ Trần trong năm 2008, nếu họ Trần không từ chức. Chiến dịch biểu tình có lúc đông tới nửa triệu người, và liên tục được 3,000 cảnh sát theo dõi.

- BEST BUY TĂNG LỢI TỨC
Hãng Best Buy Co Inc. hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tam cá nguyệt cao hơn mong đợi: Trong tam cá nguyệt thứ nhì, kết thúc hôm 26-8, lợi tức tăng tới 230 triệu đô, từ mức 188 triệu đô năm ngoái. Thương vụ tính chung tăng 13% tới 7.6 tỉ đô.

- HÃNG FUJI XOAY QUA NGÀNH THẨM MỸ
Công ty Nhật Bản Fuji Photo Film Co. trong lúc kinh doanh phim ảnh suy sụp đã chuyển hướng đầu tư mạnh sang làm sản phẩm thẩm mỹ. Công ty lớn thứ nhì thế giới về phim này nói là sẽ tung ra ba sản phẩm chăm sóc da. Hãng Fuji đã cắt giảm 5,000 nhân viên toàn cầu và đã dọn xưỏởng làm máy ảnh kỹ thuật số sang Trung Quốc để tiết kiệm.

- TRẺ EM BỊ ĐẦU ĐỘC VÌ THỨC ĂN NHANH, TRÒ CHƠI...
Trẻ em Anh Quốc đang bị đầu độc vì các loại thực phẩm đã chế biến, và cũng vì say mê trò chơi điện toán, trong lúc nền giaó dục thúc đẩy cạnh tranh quá đáng. Đó là lời cảnh báo hôm Thứ Ba của nhiều nhà giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.