Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/08/200600:00:00(Xem: 2773)

 ĐÀI LOAN: THỰC TẬP NGỒI THIỀN BIỂU TÌNH

Nhiều vị tăng sĩ và ni sư tham dự cuộc biểu tình thực tập ngồi bên ngoài Dinh Tổng Thống Đài Loan hôm 27-8-2006. Thực tập này nhằm hướng dẫn cách bất bạo động, tập giữ tâm nhu hòa, không la hét kích động, không làm bất cứ gì bạo lực để chuẩn bị cho chiến dịch biểu tình lớn nhằm đòi Tổng Thống Trần Thủy Biển từ chức về các cáo buộc gia đình tham nhũng. Chiến dịch sẽ phát động trứơc ngày 9-9-2006, sẽ biểu tình ngồi vô hạn định. (AFP/Getty Images)

 

 

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH, LẬT XE GIỮA PHỐ

 

Ngừời biểu tình Pakistan đã lật nhiều xe hơi nhằm cản đường ở Karachi hôm 27-8-2006, phản đôi vụ giết tộc trưởng nổi loạn Nawab Akbar Bugti. Có một người chết, và 11 người khác trong đó có 6 cảnh sát bị thương khi xảy ra chạm súng giữa lúc biểu tình. (AFP/Getty Images)

 

 

- TOKYO: LỄ HỘI MÚA SAMBA TƯNG BỪNG

Lễ hội thường niên năm thứ 26 có tên là Asakusa Samba Carnival đã tưng bừng tổ chức ở Tokyo  hôm 26-8-2006. Có khoảng nửa triệu người xem lễ hội, nơi đó có 4,500 vũ công tham dự.

- BANGLADESH: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CẢNH SÁT

Tổ chức Alliance For Economic Justice Bangladesh (Liên Minh Vì Công Lý Kinh Tế Bangladesh) biểu tìnhđể phản đối vụ cảnh sát bắn chết người  ở Dhaka hôm 27-8-2006. Một cuộc đình công trong nửa ngày cũng làm tê liệt một phần phía bắc Bangladesh hôm chủ nhật, một ngày sau khi 6 người bị giết khi cảnh sát nổ súng trong khi giaỉ tán biểu tình về tranh chấp ở 1 mỏ than.

- DỊCH VỤ PHI CƠ VẬN CHUYỂN TƯ BÙNG NỔ

Dịch vụ phi cơ tư nhân chuyên chở bắt đầu bùng nổ tại Âu Châu trong khi nhiều vị giám đốc các công ty tránh né các đám đông ở các phi trường, vì biện pháp an ninh kiểm soát và ngăn ngừa khủng bố đã làm mất nhiều thì giờ cho hành khách, ngay cả các hành khách đi vé thượng hạng -- và rất thường hiện nay là chuyện các chuyến bay bị hủy bỏ chỉ vì một thông tin về khả năng có bom. Phi cơ chuyên chở tư nhân tốn kém, nhưng an toàn và nhanh hơn.- BERLIN: MỞ CỬ DINH THỦ TƯỚNG, DIỄN VÕ

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đứng nhìn cuộc biểu diễn võ thuật tại Dinh Thủ Tướng ở Berlin hôm 27-8-2006. Chính phủ Đức đã mở cưả cho công chúng vào xem 2 ngày và mời dân chúng thăm nhiều công sở khác ở thủ đô Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.