Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200600:00:00(Xem: 3116)
- HOA HẬU HOÀN VŨ
Hoa Hậu Puerto Rico Zuleyka Rivera sau khi thắng vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ -- Miss Universe 2006 -- tại Los Angeles hôm cuối tuần trong cuộc thi hoa hậu 86 nước dự thi. (AFP/Getty Images)

- TT BUSH THĂM THƯƠNG BINH NHẬP TỊCH MỸ
TT Bush bắt tay hạ sĩ Noe Santos-Dilone, 21 tuổi, cư dân Brooklyn, NY trong khi hạ sĩ Sergio Lopez (trái), 24 tuổi, cư dân Bowlingbrook, IL, và hạ sĩ nhất Eduardo Leal-Cardenas, 21 tuổi, cư dân Los Angeles, CA nhìn sau khi họ tuyên thệ nhập tịch Hoa Kỳ trong buổi lễ nhập tịch hôm 24-7-2006 tại quân y viện Walter Reed Army Medical Center ở Washington, DC. Cả 3 chiến binh đều bị thương trầm trọng trên chiến trường Iraq. (AFP/Getty Images)

- ẤN ĐỘ: ĐÒI 33% GHẾ DÂN BIỂU CHO PHỤ NỮ
Các phụ nữ trong Liên Đoàn Phụ Nữ Ấn Độ (NIFW) biểu tình ở New Delhi hôm 24-7-2006, thúc giục chính phủ của liên minh UPA, do đảng Đại Nghị lãnh đạo, hãy đưa dự luật ra quốc hội để buộc để giành 33% ghế trong quốc hội riêng cho phụ nữ. (AFP/Getty Images)
- NGHỆ THUẬT BƠM HƠI CHẾT NGƯỜI Đó là công trình nghệ thuật khổng lồ có tên 'Dreamspace' chỉ là những khối bơm hơi theo các hình dạng và màu sắc. Nhưng nghệ thuật này đang gây nguy hiểm: có 2 phụ nữ chết, 13 người bị thương khi họ rơi khỏi các công trình nghệ thuật bơm hơi này sau khi các khối hơi bứt dây và bay lên trên không ở Country Durham, theo lời cảnh sát hôm Thứ Hai.


- THÁI LAN: VÀO TRƯỜNG, BẮN CHẾT THẦY GIÁO Các thám tử Thái Lan xem xét phòng họ nơi một người được nghi là loạn quân Hồi Giáo bắn chết 1 giáo viên tiểu học ở tỉnh Narathiwat, Thái Lan hôm 24-7-2006. Sát thủ mặc đồng phục học sinh, bứơc vào phòng học của lớp 4 và bắn chết Prasarn Martchu, 46 tuổi, giáo viên Phật Tử, khi vị này đang giảng học, rồi phóng ra ngoài lên xe gắn máy chờ sẵn bỏ trốn. Hơn 1,500 người đã chết tại 3 tỉnh phía nam Thái Lan vì loạn quân Hồi Giáo ly khai.

- DƯỢC PHÒNG MERCK TĂNG LỢI TỨC
Công ty dược phẩm Merck and Co loan báo có mức lời tam cá nguyệt tăng nhiều hơn gấp đôi nhờ nhu cầu các thuốc mới. Lợi tức mỗi cổ phần như thế tăng tới 69 xu, hay là 73 xu nếu không tính về khoản chi phí tái phối trí sau khi sáp nhập công ty sinh hóa GlycoFi, Inc. Thương vụ tăng tới 5.77 tỉ đô la, từ mức 5.47 tỉ cùng thời kỳ năm 2005.

- BELLSOUTH LỢI TỨC TĂNG 11%
Công ty điện thoại địa phương tại 9 tiểu bang miền Đông Nam Hoa Kỳ BellSouth Corp. hôm Thứ Hai loan báo mức lời tăng hơn 11% nhờ thương vụ tăng chút xíu. Kết quả này vượt qua mức thị trường Wall Street dự đoán. Hãng cho biết lời 887 triệu đô trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-6, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là 795 triệu đô lợi tức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.