Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/07/200600:00:00(Xem: 2852)

- LOẠN QUÂN MAOIST NHÂN ĐẠO HƠN CSVN

Có ít nhất 2,000 người biểu tình ngồi giữa phố, tổ chức bởi Phong Trào Công Dân vì Dân Chủ và Hòa Bình ở Kathmandu hôm 26-7-2006, thúc giục chính phủ Nepal và loạn quân cộng sản Maoist tăng tốc hòa bình. Tất cả xe cộ phải ngưng lại trong 2 giờ biểu tình vì kẹt xe. Dân tộc Nepal may mắn có đảng cộng sản Maoist còn tôn trọng ngưng bắn, trong khi CSVN vừa ký hòa ước Paris xong là thừa cơ xua quân ào ạt bắn giết quân dân Miền Nam liền. (AFP/Getty Images)

 

- KASHMIR: CHỜ TT ẤN TỚI, 2 LỰU ĐẠN NỔ

Dân quân Hồi Giáo bị nghi là đã giết 3 người, gây bị thương 25 người khác tại Kashmir trứơc khi Tổng Thống Ấn Độ thăm. Cô bé 15 tuổi Shakeela Bano đã chết, 5 người thân của cô bị thương vì 1 quả lựu đạn ném vào nhà cô ở quận Doda. Cảnh sát thủ phủ Srinagar nói vì cha cô bé là 1 dân quân mới về đầu hàng. Cha của cựu dân quân này, vợ và 3 con nhỏ đều chết; nhưng cựu du kích này không bị thương gì. Một lựu đạn thứ 2 ném ở Sopore làm bị thương 16 người hôm Thứ Năm.

 

- HÃNG DẦU EXXON LỜI QUÁ CỠ

Exxon Mobil Corp., hãng dầu lớn nhất thế giới, hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tam cá nguyệt tăng 35% tới hơn 10 tỉ đô, nhờ giá xăng tăng vọt. Lợi tức quý 2 của Exxon như thế tăng tới 10.36 tỉ đô, tăng từ mức 7.64 tỉ đô cùng thời kỳ năm ngoái. Thương vụ tăng 12% để tới 99.03 tỉ đô.

- HÃNG QUỐC PHÒNG EADS TĂNG LỜI NỬA NĂM

Hãng sản xuất phi cơ và vật dụng quốc phòng EADS loan báo có mức tăng 6% lợi tức điều hành nữa đầu năm hôm Thứ Năm, nhưng lại cảnh báo về viễn ảnh trì hoãn trình làng kiểu phi cơ A380. Công ty European Aeronautic Defense & Space (EADS), là hãng mẹ của Airbus. Tuy nhiên, khi tính về lợi tức tam cá nguyệt thì EADS lại giảm 9.4% lợi tức tam cá nguyệt.

- QUỐC TẾ ĐẦU TƯ VÀO VN TĂNG 32%

Đã có 367 dự án đầu tư nước ngoài được giấy phép tại Việt Nam với tổng số vốn ghi là 2.77 tỉ đô la trong 7 tháng đầu năm nay, tức là tăng 32% so với cùng thời kỳ năm ngoái, theo phúc trình Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư. Trong đó có những dự án lớn như của Intel với vốn 605 triệu đô, Công Ty Tây Hồ Tây vốn 314.1 triệu đô, hãng Winvest Investment vốn 300 triệu đô... (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.