Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/12/200300:00:00(Xem: 6130)
DÂN KURD BIỂU TÌNH, ĐÒI KIRKUK VÔ KHU TỰ TRỊ
Một thiếu niên Iraq người Kurd cầm lá cờ xanh lá cây phía sau các lính Mỹ trong cuộc biểu tình lớn, khoảng 10,000 người tahm dự, tại Kirkuk, nơi cách Baghdad phía Bắc 255 kilômét hôm 22-12-2003. Dân gốc Kurd biểu tình ở Kirkuk để đòi trung tâm dầu mỏ này sáp nhập vào khu tự trị người Kurd ở Bắc Iraq.

BÁN LẺ HOA KỲ MÙA LỄ KHÔNG NHƯ Ý
Các tiệm bán lẻ nhiều phần hơi thất vọng trong ngày cuối tuần mua sắm lớn nhất trong năm, trong lúc Wal-Mart Stores Inc. nói là những phút chót mua sắm mùa lễ không bù nổi cho sự khởi đầu trì trệ trong tháng 12.

HỒNG KÔNG: VUI GIÁNG SINH, KINH TẾ HỒI PHỤC
Một ban nhạc Ông Già Nô En biểu diễn trong lễ hội giáng sinh ở khu phố Hồng Kông hôm 21-12. Dân chúng nơi này mừng lễ với tin vui rằng tỉ lệ thất nghiệp giảm và con số khai phá sản cá nhân tới mức thấp nhất trong 2 năm, cho thấy kinh tế Hồng Kông hồi phục mau hơn dự đoán.

BẮC KINH: ĐỨNG BÊN CẦU, BÁN SÁCH TỬ VI
Một vị cao niên Trung Quốc đứng bán các bản tiên đoán tử vi theo hạng tuổi cho năm 2004 trên chiếc cầu ở Bắc Kinh. Từ khi đổi mới, các niềm tin truyền thống của dân tộc Trung Hoa lại bùng phát, như phong thủy, tướng số, tử vi... và kéo theo nhiều ngành kinh doanh liên hệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.