Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200400:00:00(Xem: 5901)
TRỰC THĂNG MỸ RỚT
FALLUJAH - Trực thăng Mỹ rơi gần thị trấn Fallujah hôm thứ sáu - cảnh sát viên bản xứ chứng kiến cho biết 1 quân nhân Mỹ thiệt mạng, 1 quân nhân Mỹ bị thương.
Cảnh sát viên Abdul Aziz nói "Tôi đang đi tuần chung với lực lượng Mỹ để tìm gỡ mìn thấy chiếc trực thăng bị bắn trúng hỏa tiễn, đứt đôi, phát hỏa và rơi".
Phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ cho biết chiếc trực thăng quan sát OH-58 rơi luc 12 giờ 50' trưa Thứ 6, và chưa biết chi tiết.

MÃ THƯỞNG NGƯỜI GIẾT CHUỘT GIỎI
KUALA LUMPUR - Người giết chuột giỏi nhất tỉnh vừa được thưởng tiền gần 3000 ringgit (tương đương 790 MK) về thành tich giết 1175 con chuột bằng ná thun trong 3 tháng. HĐ tỉnh Kota Bahru thuộc miền bắc Malaysia treo giải 1 ringgit mỗi đuôi chuột. Sau 3 tháng, HĐ nhận được tất cả 1922 con chuột, riêng ông thợ cày 53 tuổi Ismail Hamzah nộop 1175 con. Báo The New Strait Times cho biết : ông Hamzah được lãnh thưởng 1 ringgit mỗi con chuột cộng thêm giải nhất 1500 ringgit. Dụng cụ giết chuột của ông là ná thun, đạn là đá cuội.

CALI LẠI ĐỘNG ĐẤT, KHÔNG HƯ HẠI
SAN SIMEON - Động đất nhẹ được ghi nhận tại bờ biển miền trung California trong đêm Thứ 5 rạng sáng Thứ 6, với cường độ mạnh nhất kể từ hiện tượng địa chấn mạnh 6.6 độ Richter ngày 22-12 tại Paso Robles, gây thiệt mạng 2 phụ nữ và thiệt hại vật chất 200 triệu MK. Không có báo cáo về tổn hại vật chất hay nhân mạng ở San Simeon sau động đất 4.2 luc 2 giờ 48' sáng Thứ 6. Trước đó 3 phút, có địa chấn mạnh 3.8 độ Richter. San Simeon cach Paso Robles 25 dặm. Sở Địa Dư ghi nhận 8 hậu chấn trong ngày Thứ 5 và sáng sớm Thứ 6, cường độ trên 3.0.

THỦ TƯỚNG TONY BLAIR THĂM JORDAN
AMMAN - Thủ Tướng Anh quốc thăm vương quốc Jordan hôm thứ sáu, đã tới cảng Aqaba và ngoạn cảnh thành phố cổ Petra - cac viên chức Jordan đưa tin ông Tony Blair và vợ thăm Jordan với tính cách riêng theo lời mời của quốc vương và hoàng hậu. Chương trình thăm viếng không có 1 cuộc gặp gỡ chính trị nào. Jordan là đồng minh tin cậy của Hoa Kỳ, hậu thuẫn chiến dịch lật đổ chế độ Saddam Hussein.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
NEW DEHLI - Đa số trong 4 triệu dân của thành phố Chenna hoàn toàn lệ thuộc nước do chính quyền cung cấp bằng xe bồn mỗi 2 ngày.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc.
New Delhi - Ấn Độ đã đưa tàu chiến và tiến tới việc giám sát không phận trong vùng Vịnh chiến lược, theo báo Press Trust của Ấn Độ cho biết hôm Thứ Năm, giữa lúc căng thẳng toàn cầu gia tăng trong khu vực này.
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.