Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Thơ Nhạc Hội Ngộ Ngày 10-12-2010 Ở Paloma, Nguyễn Hưng Quốc & Hoàng Ngọc Tuấn Từ Úc Tới

04/12/201000:00:00(Xem: 2097)

San Jose Thơ Nhạc Hội Ngộ Ngày 10-12-2010 Ở Paloma, Nguyễn Hưng Quốc & Hoàng Ngọc Tuấn Từ Úc Tới

San Jose (Tổng hợp)- Tối Thứ Sáu 10 tháng 12- 2010, lúc 7 giờ, tại quán cà phê Paloma nằm trong khu thương xá Century trên đường Story sẽ có buổi nói chuyện về thơ do Nguyễn Hưng Quốc- nhà phê bình văn học và nhạc sĩ Hoàng Ngọc Tuấn đàn hát những ca khúc của anh cảm hứng từ thiên nhiên, cuộc sống, tình yêu.
Cả hai người khách văn nghệ nổi tiếng này đều đến từ Úc Châu, họ có trang mạng TIENVE.ORG chuyên về văn học.
 Nguyễn Hưng Quốc được coi là một trong những nhà phê bình văn học nổi tiếng của hải ngoại, hiện đang giảng dạy và là chủ nhiệm bộ môn Việt Học tại Victoria University. Anh có một trang Blog trên VOA, viết hàng tuần các vấn đề thời sự văn học.
Hoàng Ngọc Tuấn là nghệ sĩ trình tấu ghi ta cổ điển vừa nghiên cứu lý luận sáng tác âm nhạc cùng văn chương. Ngón đàn của anh điêu luyện, có những nét lạ; những bài thơ nổi tiếng phổ thành ca khúc cũng mang nét tân kỳ.


Chương trình hội ngộ thơ nhạc bắt đầu từ 7 giờ tối và kéo dài khoảng hai tiếng đồng hồ với đề tài Thơ Việt Nam- Xu Hướng Phát Triển (Nguyễn Hưng Quốc ) , Hát Thơ Tình Cờ & Tặng Vật Cho Người ( Hoàng Ngọc Tuấn).
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc , Tâm Nguyên và một vài tiếng hát của thung lũng hoa vàng góp phần trình diễn.
Ban tổ chức thân ái mời khách yêu thơ nhạc tham dự, vào cửa tự do, có thể đến sớm để trò chuyện cùng diễn giả. Lúc đầu dự tính mượn một hội trường nhưng sau đó chọn quán cà phê cho có vẻ giang hồ thoải mái hơn dù không khí có thể sinh động náo nhiệt hơn.
Cà phê Paloma lịch sự, chủ quán yêu văn nghệ cho mượn chỗ dễ dàng, khách tham dự muốn ăn uống trước đó tùy ý.
Lâu lắm San Jose mới có một buổi sinh hoạt nghệ thuật kết hợp văn học và ca nhạc đặc biệt với diễn giả tài năng từ phương xa. Buổi tối thứ sáu, trời mùa đông lạnh, tháng mười hai cuối năm bồi hồi thời gian, đêm nghệ thuật này hi vọng sẽ ấm áp. Xin mời bằng hữu và người yêu văn nghệ đến dự.
ĐÊM THƠ & NHẠC với  Nguyễn Hưng Quốc & Hoàng Ngọc Tuấn
Đến từ Úc Châu
7 giờ tối Thứ Sáu 10 tháng 12, 2010
Tại Paloma Cafe, 1111 Story Road, San Jose

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.