Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/07/200200:00:00(Xem: 5539)
* Mucharraf: Bin Laden Chắc Chết Rồi, Hết Ơû Pakistan

ISLAMABAD - Nhà lãnh đạo Pakistan nghĩ rằng không chắc trùm khủng bố Bin Laden còn sống, và nếu còn sống thì không có mặt trên lãnh thổ Pakistan. Họp báo hôm thứ hai bên cạnh Thủ Tướng Thaksin của vương quốc Thái Lan, TT Musharraf nói: vì nhu cầu an ninh, nếu Bin Laden còn sống, ông ta phải có 1 đoàn tùy tùng lớn và 1 khu vực an toàn rộng lớn. Ông giải thich: một đoàn người đông đảo không thể có nơi trú ẩn trên lãnh thổ Pakistan.

* Bolivia: Bầu Cử Tổng Thống

LA PAZ - Hôm chủ nhật, dân Bolivia đi bầu TT, chọn từ 11 ứng cử viên, gồm 2 cựu Tổng Thống. Đương kim TT Quiroga hôm chủ nhật nhắc lại rằng Bolivia là 1 đất nước thường bất ổn, khi ông còn là sinh viên, câu hỏi đau lòng nhất là TT Bolivia trong tuần là ai - thời đó, số TT nhiều hơn số năm ông học đại học. Ông Quiroga tiếp : chúng ta bắt đầu xây dựng thể chế dân chủ vững chắc năm 1982. Cựu đại úy lục quân suýt thắng cử , trong khi cựu Thị Trưởng Manfred Reyes, 46 tuổi, tranh cử với kế hoạch phục hồi kinh tế, cũng thu không đủ 50 % tổng số phiếu để thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. Theo kết quả khảo sát với 50,000 cử tri, thì ông Reyes chỉ được 22 % cử tri ủng hộ. 5 hay 6 ứng cử viên có số phiếu cao nhất đã bắt đầu tìm kiếm đồng minh trong số dân biểu tân cử trong Quốc Hội mà ngày 3-8 sẽ họp để bầu ông Tổng Thống mới của Bolivia.

* Nam Cali: 2 Phi Cơ Nhỏ Đụng, 6 Người Chết

CARPINTERIA - 2 phi cơ hiệu Beech Bonanza, mỗi chiếc chở 1 phi công và 2 hành khách, rơi tại vùng hẻm múi miền nam California hôm chủ nhật, 6 người chết, và rừng bị cháy 30 acres. Viên chức cơ quan Hàng không Dân Sự cho biết 2 phi cơ trên không va chạm nhau trên không, dường như cất cánh từ Van Nuys, và trước đó tách ra 1 nhóm 6 phi cơ. Nơi xây ra tai nạn là 1 địa điểm hẻo lánh gần ranh giới 2 quận Ventura và Santa Barbara.

* Northrop Mua Trw Giá 7.8 Tỉ Đô

Công ty chế tạo vũ khí và phụ tùng xe hơi TRW Inc. hôm 1-7 đã đồng ý bán với giá 7.8 tỉ đô cho Northrop Grumman Corp. Thương lượng khổng lồ này sẽ củng cố vị trí NOrthrop trong lĩnh vực truyền thông vệ tinh và hệ thống phi đạn.

* Bắc Kinh: Công Nhân Xe Lửa Biểu Tình

Nhiều cựu nhân viên hỏa xa, hầu hết là nam giới tuổi trên 50s, đã ngồi biểu tình trên hè phố bên ngoài cổng Bộ Đường Sắt ở Beijing hôm thứ hai 1-7-2002. Các công nhân này được phép biểu tình ở Beijing trong im lặng hơn 1 tuần lễ, trong màn dị thường nhân nhượng của chế dộ toàn trị Trung Quốc. Tranh chấp này liên hệ tới chế độ hưu bổng của hơn 10,000 công nhân đường sắt phía Đông Bắc Trung Quốc năm 1998 trong nỗ lực giảm chi. Công nhân nói là Bộ này sau đó đã lờ đi sắc lệnh bảo phải thuê lại họ và từ đó đưa tiêu chuẩn khác nhau về bồi thường cho công nhân các vùng khác nhau.

* Đọc Thư Thời Chiến, Vinh Danh Cựu Chiến Binh

Hai xướng ngôn viên của Đài Public Radio, thuộc hệ thống PRM, tại Jackson, Miss. đang thực hiện chương trình đọc các đoạn thư viết thời chiến. Trong nỗ lực vinh danh các cựu chiến binh, PRM, công ty có 8 đaì radio tại tiểu bang này, đang phát đi các đoạn thư viết bởi các chiến binh trong 2 cuộc Thế Chiến và Cuộc Chiến VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.