Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/200100:00:00(Xem: 5071)
SINGAPORE: VÌ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN
Anh Tony Soh, một sinh viên Singapore, đã cắm các bức ảnh chụp miệng người đang nói lên sân cỏ Speakers’ Corner tại Singapore hôm Thứ Sáu 31-8-2001 để mô tả hình ảnh tiếng nói con người đang bị chôn cất. Một năm sau khi điạ điểm Speakers’ Corner khánh thành như một chiến thắng của quyền tự do ngôn luận tại một nước bị kềm kẹp, nơi này chỉ được dùng dè dặt với 11 người tới nói chuyện trong tháng 8.

NHẬT: TẬP TRẬN LỚN VỚI PHI, PHÁO, XE TĂNG
Các xe tăng Lực Lượng Phòng Vệ Nhật Bản đang tiến lên một ngọn đồi dưới bức màn khói để ngụy trang khỏi “mắt quân thù” tại Gotemba, phía Tây Bắc Tokyo hôm Thứ Sáu. Cuộc tập trận khổng lồ này, được mở rộng cho cả công chúng, có tham dự của 60 xe tăng, 70 đại bác, và 30 phi cơ trong đó có cả trực thăng.

MÃ LAI MỪNG ĐỘC LẬP NĂM THỨ 44
Các nữ nghệ sĩ Mã Lai trong bộ trang phục truyền thống Baju Melayu đã chơi các nhạc khí truyền thống trong Lễ Độc Lập tổ chức ở Công Trường Độc Lập tại Kuala Lumpur hôm Thứ Sáu 31-8-2001. Mã Lai ăn mừng 44 năm độc lập với cuộc diễn hành khổng lồ để khoa trương các thành quả kinh tế.

HOA LỤC: NGHỀ NUÔI CHIM HỒI PHỤC LẠI
Một trong những thú vui được hồi phục lại ở Trung Quốc là “nuôi chim,” bây giờ cũng là nghề cho nhiều ông cụ bày ra vỉa hè Bắc Kinh. Nuôi chim là thú vui xưa cổ nghìn năm ở Trung Quốcbây giờ đang được say mê trở lại hiện nay, mặc dù không còn bao nhiêu người nuôi chim nữa sau nhiều thập niên thú nuôi chim bị nhà nước tấn công là tư tưởng trưởng giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.