Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/04/200400:00:00(Xem: 6352)
TBN: BẮT THÊM 3 NGƯỜI MARỐC
MADRID - Thêm 3 người Morocco tình nghi can dự vụ tấn công Madrid ngày 11-3 đã bị bắt trong cuối tuần lễ Phục Sinh - theo nguồn tin tòa án, trong số này có nghi can Fouad el Mourabit trước đây đã bị bắt và được thả. 2 người kia bị bắt ở Parla, 1 khu ngoại ô phía nam thủ đô Tay Ban Nha. Sau vụ 11-3, nhà chức trach Tây Ban Nha đã bắt 22 người tình nghi.

PHI: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Những người Phi Luật Tân biểu tình, đốt cờ Mỹ cùng với hình TT Bush, mô tả ông là “tên khủng bố số một” trong cuộc biểu tình phản chiến trước Tòa Đại Sứ tại Manila ngày 12-4-2004. Người biểu tình đòi quân Mỹ rút khỏi Iraq. Phi cho biết hiện có 41 quân nhân Phi và 8 cảnh sát còn ở Iraq để giúp tái thiết.

BẮC KINH: HỌP MẶT GIỚI LY KHAI
Những người ly khai Trung Quóác, từ trái, Wang Meiru, Yang Jing, Hua Po, Zhang Chunzhu (một phần bị che khuất), Xiang Nanfu và ye Guozhu cùng dự tiệc Phục Sinh tại căn nhà gạch của Wang ở làng Houbaihujian, ngoại ô Bắc Kinh hôm chủ nhật 11-4. Rất hiếm thấy việc thờ phượng công khai ngoài các nhà thờ nhà nước Trung Quốc. Ngay cả việc họp mặt của các trí thức ly khai cũng là hiếm hoi, khi những người trong sổ đen cùng về một bàn tiệc mà họp.

HÃNG MỸ LIÊN TỤC DỌN SANG ẤN ĐỘ


Tổng Quản Trị công ty Trilogy là Joe Liemandt trong buổi khánh thành trụ sở thiết kế nhu liệu tại Bangalore, Ấn Độ hôm thứ hai. Trilogy là một trong các công ty nhu liệu nhất thế giới, và gần đây đã cho biết đầu tư 45.7 triệu đô trong 3 năm tới ở Ấn Độ.

NƠI DU LỊCH CHO NGÀY D-DAY
Anne-Marie Duhamel đứng trước tiệm ăn của bà, có tên Chim Ưng Vàng, đặt trong khu nhà xưa cổ 500 năm ở Pont l’Eveque, phía Tây Bắc Pháp Quốc. Thị trấn cổ này xa bờ biển nhưng lại là nơi ưa chuộng cho những người từng tham chiến Thế Chiến II khi về dự ngày D-Day tới thăm.

MICROSOFT ĐỀN INTERTRUST 440 TRIỆU ĐÔ
Các ấn bản nhu liệu Windows XP Pro. Hãng Microsoft loan báo sẽ chi trả cho InterTrust Technologies 440 triệu đô la để thương lượng đơn kiện bồi thường tác quyền cầm nhầm.

HOA LỤC THỦNG MẬU DỊCH TRONG QUÝ 1
Thâm thủng mậu dịch Trung Quốc tăng vọt tới 8.4 tỉ đô trong quý 1 vì nhập cảng tăng đột ngột, do vì Hoa Lục cần nhiều nguyên liệu tươi và năng lượng cho nền kinh tế đang bùng nổ.

CHƯƠNG TRÌNH TV ĐỒ LÓT TRÊN TV HỦY BỎ
Công ty trang phục khuê phòng phụ nữ Victoria’s Secret, thuộc sở hữu của Limited Brands, đã hủy bỏ chương trình thời trang trực tiếp chiếu lên TV sau khi bị các kiểm tra viên cho là quá hở hang, không thích hợp với TV trước công chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
ALGIERS - Cùng tại Bắc Phi, Algeria mở tổng tuyển cử ngày 12-12, để chọn nhà lãnh đạo thay thế TT Bouteflika, theo loan báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc hôm Chủ Nhật 15/09 của TT lâm thời Bensalah.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.