Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200600:00:00(Xem: 3640)

Tin Vắn Thế Giới

- HỘI NGHỊ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Các vị từng lãnh Giải Nobel Hòa Bình, lãnh tụ Tây Tạng lưu vong ngài Đạt Lai Lạt Ma (giữa), Tổng Giám Mục Desmond Tutu của Nam Phi (trái) và Elzabeth Williams của Bắc Ái Nhĩ Lan tham dự hội nghị về hòa bình thế giới tổ chức tại Hiroshima hôm 2-11-2006. Đó là ngày cuối cùng trong hội nghị kéo dài 2 ngày nơi đây. (AFP/Getty Images)

- THIẾU NỮ ROBOT THỔI SÁO

Hội Nghị Kỹ Nghệ Quốc Tế Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải hôm 2-11-2006 đã tưng bừng tổ chức, trong đó một phát minh gây nhiều cảm hứng cho các chuyên gia tham dự là thiếu nữ người máy robot thổi sáo. Cô thiếu nữ robot này là sáng tạo của hãng Shanghai Electric Groups, một công ty quốc doanh liên hệ cú xì căng đan tham nhũng và mới đây chủ tịch hãng là Wang Chengming đã bị lột chức vì tham nhũng.  (AFP/Getty Images)

- TẤM TRANH ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Bộ Trưởng Văn Hóa Pháp Renaud Donnedieu de Vabres đứng nhìn mê mẩn trứơc họa phẩm của Jackson Pollock tại Bảo Tàng Viện Nghệ Thuật Hiện Đại Museum of Modern Art (MOMA) tại New York năm 2005. Họa phẩm của Pollock nhan đề "No. 5, 1948" đã bán với giá 140 triệu đô la, và nếu không thay đổi gì thì đây là giá cao nhất trong lịch sử để mua 1 tấm tranh. (AFP/Getty Images)

- NHẬT BẢN: 7-ELEVEN RA SẢN PHẨM GIÁ RẺ

Các tiệm tạp hóa 7-Eleven tại Nhật Bản lần này sẽ có 1 độc chiêu: bán loại nước uống đóng chai giá rẻ, trong đó sẽ tung ra các chai nứơc trà sẽ bán giá 98-yen ($0.85 Mỹ Kim) loại chai nửa lít kể từ ngày 21-11. Các loại nước uống trong chai khác ngoài thị trường có giá cao gần gấp đôi: 150 yen cho các thương hiệu cấp quốc gia.

- BLOCKBUSTER ĐÃ BỚT THUA LỖ

Blockbuster Inc., công ty cho thuê các đĩa phim lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm mức thua lỗ trong quý ba thập hơn so với cùng thời kỳ năm ngoái: Trong tháng 7 tới tháng 9, Blockbuster lỗ còn 24.7 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 491.4 triệu đô. Thương vụ giảm 3% để còn 1.33 tỉ đô, trong khi năm ngoái là 1.37 tỉ đô.

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HÃNG MỸ

Các nhân viên Nam Hàn của nhà băng KEB, Korea Exchange Bank, hôm Thứ Năm 2-11-2006 đã biểu tình để phản đối công ty đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul. Công ty Lone Star Funds đã chỉ trích các công tố viên Nam Hàn về các “cáo buộc vô lý” khi đòi bắt các giám đốc công ty đầu tư này với lý cớ là “phù phép giá cổ phiếu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Kế hoạch kỷ niệm ngày lãnh địa Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng được thu nhỏ, trong lúc nhà cầm quyền đặc khu cảm thấy quan ngại về an ninh khi tình hình chưa hết căng thẳng vì luật dẫn độ bị phản đối kịch liệt, đưa hàng triệu người xuống đường.
JAKARTA - Trong ngày Thứ Năm 27/06, Tòa bảo hiến Indonesia đã xác nhận thắng lợi của TT Widodo trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 4, bác đơn kiện gian lận của ứng viên đối thủ Subianto.
MOSCOW - 1 phụ tá của Điện Kremlin cho biết: TT Putin và TT Trump sẽ họp trong 1 giờ vào ngày 28-6 bên lề hội nghị G-20, sau gần 1 năm không gặp mặt.
LONDON - 20 triệu việc làm chế xuất khắp thế giới có thể bị robot thay thế vào thời điểm 2030, theo ước lượng của Oxford Economics.
PARIS - Thủ đô nước Pháp đóng cửa trường học trong lúc thời tiết Hè nóng quá độ, vượt mức 40 độ C (bằng 104 độ F).
GENEVA - Cuộc điều tra của nhà cầm quyền Saudi Arabia về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi không xét đến hệ thống chỉ huy để biết lệnh hạ thủ là từ đâu, theo nhận xét của báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard.
Tuần qua, Dehli ban hành thuế trả đũa chống lại thuế phạt của Washington. Trong các hội đàm ngày Thứ Tư 26-6, ngoại trưởng Pompeo hứa chú trọng vào các thảo luận về tăng tiến quan hệ song phương, nhưng
SEOUL - TT Nam Hàn báo tin : đang có các tiếp xúc giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn ở hậu trường để dàn xếp cuộc hội ngộ thứ 3 giữa 2 nguyên thu, 4 tháng sau cuộc hội đàm thứ nhì tại Hà Nội.
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa
Nhật Bản cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích ngăn chặn những tổn thất về người khi động đất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.