Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/10/200600:00:00(Xem: 3644)

Tin Vắn Thế Giới

- BASRA: GẦN 200 NHÂN VIÊN LÃNH SỰ ANH DI TẢN

Một cậu bé Iraq ném đá vào lính Anh và một chiếc xe tăng Warrior đang lục soát vùng xung quanh một chiếc quân xa bị phá hủy tại Basra, 550 km phía nam Baghdad hôm Thứ Hai 30-10-2006. Một quả bom đã phá hủy một chiếc xe jeep đang chở các nhân viên an ninh hợp đồng tư nhân tại thị trấn phía nam Iraq hôm Thứ Hai, dẫn tới súng nổ và trẻ em ném đá. Hầu hết trong 200 nhân viên tòa lãnh sự Anh tại Basra tuần này sẽ di tản, hoặc tới sân bay Basra, 8 dặm ngoài thị xã, hay là về lại Anh, vì an toàn trong lúc súng cối liên tục bắn vào tòa lãnh sự. (AFP/Getty Images)

- HOA LỤC: HỘI CHỢ HÀNG KHÔNG

Hội Chợ Hàng Không Quốc Tế lần thứ 6 đã tổ chức tại Zhuhai, Trung Quốc hôm Thứ Hai 30-10-2006. Khoảng 550 công ty tham dự triển lãm từ 33 quốc gia với nhiều mặt hàng mới, trong đó có 52 kiểu phi cơ mới.

- HÀ NỘI RƯỚC DÂU BẰNG XÍCH LÔ

Hà Nội với những đám cưới đi rước dâu bằng xe xích lô hôm 30-10-2006. Những phong cách đám cưới xã hội chủ nghĩa đã biến mất dần, khi một thời cưới nhau phải “xin phép cơ quan và thủ trưởng” để được thực hiện đám cưới bằng “nghi lễ cô dâu và chú rể đứng tuyên bố trước cờ Đảng và ảnh ông Hồ Chí Minh.” Đám cưới bây giờ cũng buộc phải làm theo kiểu văn hóa Sài Gòn, nghĩa là quý bà phải mặc áo dài và quý ông mặc đồ bộ Tây Phương, chứ không còn áo đại cán TQ.

- VERIZON THƯƠNG VỤ TĂNG 26%

Công ty viễn thông Verizon Communications Inc. loan báo lợi tức tăng trong qúy ba, vượt qua mong đợi của các chuyên gia Wall Street dự đoán. Thương vụ tăng gần 26%. Lợi tức Verizon tăng tới 1.92 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Vào ngày 23/07, TT Trump được yêu cầu làm rõ lời tuyên bố “Nếu muốn thắng tại Afghanistan, Hoa Kỳ sẽ loại bỏ Afghanistan trên mặt địa cầu”.
BEIJING - Cựu Thủ Tướng Li Peng (Lý Bằng), người đã ban hành quân luật chống lại phong trào Thiên An Môn 1989 và được biết tiếng như là “đao phủ Beijing” đã tạ thế tối Thứ Hai 22/07, hưởng thọ 90 tuổi.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
PARIS - Thời tiết nóng khác thường trở lại nước Pháp tuần này. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ 46 độ C (bằng 115 độ F) tại miền nam nước Pháp.
LONDON - 1 trong các hành động quan trọng sau cùng của Thủ Tướng Theresa May trước khi từ chức, đó là triệu tập 1 phiên họp ủy ban khẩn cấp (COBR) vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Thứ Hai 22-7, theo loan báo từ văn phòng số 10 Downing.
KIEV - Với 50% số phiếu đã kiểm, đảng “Công Bộc” mới thành lập của TT Zelensky chiếm 42% phiếu bầu đại biểu QH Ukraine.
TEHRAN - Truyền thông Iran loan báo ngày Thứ Hai 22-7: 17 gián điệp làm việc cho CIA bị bắt, 1 phần trong số này bị tuyên án tử hình.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan đã tới Mỹ gặp TT Trump tại Bạch Ốc vào ngày 22/07/2019. Đây là 1 phần trong nỗ lực giải tỏa căng thẳng gây ra bởi cuộc xung đột Afghanistan.
NEW DEHLI - Phi thuyền khảo sát Mặt Trăng Chandrayaan-2 đã được phóng đi lúc 2 giờ 43 phút chiều Chủ nhật.
KUALA LUMPUR - Do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, khiếm ngạch mậu dịch của Malaysia sẽ là thấp hơn dự báo, theo thẩm định của kinh tế gia. Nhưng, về dài hạn, các phe đều bị thiệt hại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.