Hôm nay,  

Thêm Chất Lỏng Lên Phi Cơ

26/09/200600:00:00(Xem: 4028)
WASHINGTON   -      Cơ quan an ninh vận tải TSA hôm Thứ Hai loan báo nới lỏng lệnh cấm với các loại chất lỏng đưa lên phi cơ.

Kể từ ngày Thứ Ba 26-9, hành khách có thể mang theo thuốc lỏng dung tích 3 ounces hay ít hơn và chất lỏng vệ sinh đựng trong túi nhựa trong.

Nước uống mua tại phi trường có thể được mang theo lên phi cơ sau khi đã qua máy khám.

Ông Kip Hawley, phụ tá của giám đốc TSA, xác nhận rằng kết quả của việc nghiên cứu chất nổ cho thấy không cần cấm hoàn toàn chất lỏng.

Lệnh cấm chất lỏng các loạt bắt đầu ngày 10-8 sau khi tình báo nước Anh phá hỏng âm mưu đánh nổ phi cơ chở khách đang bay.

* Vật Dụng Cấm Đưa Lên Phi Cơ Được Bán Xung Vào Công Quỹ Tiểu Bang
CONCORD, New Hampshire  -     Hàng ngày, nhân viên kiểm soát tại các phi trường khắp nước Mỹ tịch thu hàng ngàn vật dụng bị cấm đưa lên phi cơ - ở nhiều tiểu bang, những thứ ấy được bán lại, lấy tiền gửi vào công quỹ.

Ở tiểu bang New Hampshire, các vật dụng bị thu giữ được bán lại với giá rẻ tại 1 nhà kho trong thành phố Concord.

Cơ quan an ninh vận tải TSA ghi nhận ít nhất 30 triệu vật dụng cấm bị thu giữ kể từ năm 2002 ở 450 phi trường - vật dụng cấm bán lại cũng là để tiết kiệm tiền của người thọ thuế thay vì tiêu hủy. Riêng New Hampshire thu khoảng 26,000 MK/năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Vào ngày 16/08, loạn quân sắc tộc được biết với danh xưng “Liên Minh Phương Bắc - NA” đã tấn công 1 trường quân sự và 4 công sở tại miền bắc Myanmar
SEOUL - Tin quân sự từ thủ đô Nam Hàn xác nhận: Bắc Hàn bắn 2 phi đạn từ bờ đông hồi rạng sáng Thứ Sáu 16/08.
TOKYO - 15-8 là ngày toàn dân Nhật tưởng niệm kết thúc thế chiến 2 và cầu nguyện cho hòa bình.
KINSHASA - Phúc trình chung của Human Rights Watch và Congo Research Group (thuộc Viện đại học New York) ghi nhận: các nhóm vũ trang hoạt động tại 2 tỉnh nam/bắc Kivu giết gần 1900 người và bắt cóc trên 3300 người từ giữa năm 2017.
KAMPALA - Số liệu thống kê chính thức ghi: tính từ đầu năm, 1.4 triệu dân Uganda bị truyền nhiễm bệnh sốt rét, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.
TRIPOLI - Phi trường Mitiga ở phía đông thủ đô Libya là nơi duy nhất để phi cơ chở khách đi và đến đã phải ngưng hoạt động sau 1 trận pháo kích
JERUSALEM - DB Tlaib và DB Omar là 2 nhà lập pháp da màu bị Israel cấm cửa vì áp lực của TT Trump.
GIBRALTAR - Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền Gibraltar khoan phóng thích tàu dầu Grace 1 của Iran.
WASHINGTON - 2 nữ dân biểu da màu của Hoa Kỳ định du hành Israel. 2 nhà lập pháp theo đạo Hồi đã thảo luận chuyến đi chính trị này trong vài tuần lễ qua.
COPENHAGEN - TT Trump đã thảo luận trong chốn riêng tư với các cố vấn khả năng mua đảo Greenland.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.