Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Liên Đoàn Bách Việt Cắm Trại NGÀY CỦA CHA

22/06/201200:00:00(Xem: 7998)
Để nhớ ơn người cha, “Công cha như núi Thái Sơn…,” khoảng hơn 20 gia đình thuộc Liên đoàn Bách Việt đã tổ chức lễ nhớ ơn cha bằng một kỳ xuất du cắm trại qua đem tại công viên Sanborn County Park, tại thành phố Saratoga, nằm ở hướng Tây San Jose khoảng 15 dặm. Đoàn người người gồm con cháu, ông bà, cha mẹ đã tham dự.

Khu công viên nằm sâu trong núi Santa Cruz, được che mát bởi những hàng cây Redwood cổ thụ. Mọi người đã tập trung về đây vào khoảng 12:00 pm ngày thứ Bảy 16/6/2012. Sau khi ổn định phần lều trại và các bếp nấu nướng, mọi người chuẩn bị cho buổi tiệc vui. Trong khi các bà vợ nấu nướng, thì các con cháu tập họp vui chơi với các trò chơi, ca hát.
trai_he_may_2012__62_
Hình ảnh Liên đoàn Bách Việt Ngày Của Cha.
Tiệc bắt đầu lúc 4:00pm trong bóng cây râm mát và giữa không gian thiên nhiên trữ tình có tiếng chim hót râm rang. Bắt đầu mỗi một người nữ tặng cho một người nam một vòng hoa nhiều màu sặc sở và nói lời chúc mừng. Sau đó, người nam tặng lại cho người nữ một vòng hoa và nói lời cảm ơn. Đây là ý nghĩa của việc xây dựng hạnh phúc gia đình vợ chồng sớm tối có nhau, cùng nhau xây dựng mái ấm. Mọi người cùng nâng ly.
trai_he_may_2012__33_
Hình ảnh Liên đoàn Bách Việt Ngày Của Cha.
Tiệc mừng diễn ra giữa núi rừng thiên nhiên, không có cao lương mỹ vị, không có những chiếc ly pha-lê, hoặc những chiếc ghế nệm êm ái trong nhà… nhưng trên chiếc bàn gỗ và những chiếc ghế xếp đặt trên nền đất có những lớp lá cây khô trải thảm, bữa ăn thật ngon miệng bên cạnh lò nướng và những tiếng cười sảng khoái. Tiệc được đệm bằng tiếng chim hót trong rừng cây và tiếng gió lùa qua những hàng thông vi vút, cùng tiếng nước róc rách từ dưới suối vọng lên. Mọi người vừa dùng bữa và chuyện trò về con cái và gia đình, trong khi đó, những người con và cháu đùa vui cùng chúng bạn; tiếng la hét cười đùa vang qua tận bên này bờ suối.
trai_he_may_2012__21_
Hình ảnh Liên đoàn Bách Việt Ngày Của Cha.
Đến hơn 8:00pm mặt trời còn rạng rỡ trên ngọn đồi, ắng nắng đã dịu xuyên qua kẻ lá và rải xuống khu vực trại những vạt nắng như những thỏi vàng óng ánh. Mọi người chuẩn bị phần 2 của chương trình: Lửa trại. Vì điều kiện cắm trại trong rừng vào mùa lá khô dễ cháy nên lửa được nhóm lên trong những lò sắt bằng nửa chiếc thùng “phi” đặt dưới đất. 9:00 giờ đêm, rừng hơi lạnh, và âm u; lửa bùng lên và tiếng nổ tí tách, hơi ấm lan tỏa ra chung quanh. Mọi người cùng quây quần bên nhay và tham dự cuộc vui “Nhảy Lửa”. Bắt đầu là “nghi thức Gọi Lửa” đem ánh lửa về xóa tan màn đêm u tối. Lửa bùng sáng lên và bốc cao theo tiếng hát của mọi người rầm rập bước chân nhảy quanh ánh lửa hồng. Các màn văn nghệ lửa được trình diễn. Tiếng cười vang động rừng đêm. Cuộc vui nào cũng có lúc phải bế mạc. Bài Tàn Lửa cất lên dìu dặt và nhỏ dần đến khi mọi bước chân xa dần khu vực lửa đề về lều.
trai_he_may_2012__165_
Hình ảnh Liên đoàn Bách Việt Ngày Của Cha.
Sau đó, bữa ăn khuya được bày ra. Bên ánh đèn, bên ánh đuốc và hơi ấm của lửa. Những người lớn, sau khi cho con cái đi ngủ đã quây quần bên bàn tiệc khuya. Bấy giờ là giờ phút của “tâm sự”, bao câu chuyện được kể ra, những kỷ niệm ngày xưa được nói lại… chuyện đời, chuyện nước, chuyện nhà… chuyện làm ăn xây dựng cuộc sống trên quê mới…

Kỳ trại chấm dứt lúc 12:00pm ngày Chủ Nhật 17/6/2012. Chia tay ra về và hẹn một dịp khác. Một người mới đi cắm trại lần đầu cho biết cảm tưởng: “Lâu lâu bỏ nhà ra rừng ngủ một đêm giữa thiên nhiên vui quá… nhưng nằm trên lá khô và nền đất… hơi đau cái lưng… già.”. Một chị vui vẽ nói: “Kỳ này về nhà khỏi đi tập thể dục…chắc tui xuống được 5-10 pao…leo núi cao quá mõi cả chân, bắp thịt bây giờ vẫn còn đau.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.