Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200600:00:00(Xem: 2704)

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Donald Rumsfeld (thứ 4 từ trái) và phái đoàn quân sự Mỹ viếng thăm Văn Miếu tại Hà Nội hôm 5-6-2006 trong chuyến đi kết thân quân sự. (AFP/Getty Images)


- IRAQ: CẢNH SÁT CŨNG CẦM SÚNG BIỂU TÌNH

Một cảnh sát Iraq đưa cao tay súng trong khi tham dự biểu tình chung với những người trung thành với giáo sĩ Moqtada Sadr, trong khi xuống đường ở Baghdad hôm 5-6-2006 để phản đối điều họ gọi là quân Mỹ bố ráp các vùng đông người Shites ở thủ đô.  (AFP/Getty Images)

- WALGREEN MUA THÊM 76 TIỆM THUỐC TÂY

Công ty dược phòng Walgreen Co. loan báo đã mua hệ thống 76 tiệm thuốc Tây của công ty Happy Harry's với giá không tiết lộ, chỉ nói đây là đợt mua lớn nhất của hãng trong 20 năm. Nhóm 76 tiệm thuốc Tây Happy Harry's tại các tiểu bang Delaware, Pennsylvania, Maryland và New Jersey, cũng như trụ sở bản doanh và trung tâm phân phối ở Newark. Công ty dược phòng Walgreen Co. hiện có hơn 3,800 tiệm thuốc Tây khắp Hoa Kỳ.

- NGÀNH CÁ HỒI CHILE SẼ ĐỨNG ĐẦU

Kỹ nghệ nuôi cá hồi salmon của Chile hy vọng sẽ qua mặt Na Uy để trở thành quốc gia sản xuất nhiều nhất thế giới về cá hồi vào năm 2020, tuy nhiên Chile còn lúng túng về thảm họa môi sinh, cũng y hệt như Na Uy đang bị, gây ra bởi ngành nuôi cá hồi.

- ĂN THEO WORLD CUP, SẼ HỐT BẠC

Tưng bừng World Cup, không chỉ là các mặt hàng liên hệ bóng đá, mà còn là kỹ nghệ sex ăn theo Giải World Cup 2006. Mỹ đã cảnh báo Đức hôm Thứ Hai là Đức nên ngăn chận làn sóng các cô bán dâm đang dồn về Đức để kiếm tiền nhân mùa World Cup, và cũng tố cáo 12 quốc gia không nỗ lực ngăn cản bán dâm, kỹ nghệ sex trẻ em và lao động cưỡng ép. Bán dâm tại Đức hiện theo luật là hợp pháp, đang có 400,000 cô có trả thuế và được nhận phúc lợi xã hội. Dự kiến, sinh hoạt bán dâm sẽ tăng gấp đôi ở Đức, nhân mùa World Cup.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.