Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/07/200600:00:00(Xem: 2875)

- Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đưa tàu đổ bộ tới bờ biển phía bắc Beirut để đón công dân Mỹ di tản khỏi Lebanon hôm 20-7-2006. Tấm giấy thông hành Hoa Kỳ đã trở thành giá trị trong lúc quân đội Israel giao chiến với du kích Hizbollah trong ngày thứ nhì liên tục trên lãnh thổ Lebanon, và Israel đe dọa sẽ tấn công toàn diện khắp lãnh thổ Lebanon. (AFP/Getty Images)

- MIẾN ĐIỆN: BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ

Hàng trăm người biểu tình tham dự cuộc diễn hành tổ chức bởi Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ của Miến Điện (NLD) tiến về phía Tượng Đài Tử Sĩ Trận Vọng để ghi dấu Ngày Tử Sĩ ở Yangon hôm 19-7-2006. Chính phủ quân phiệt Miến ngăn cấm nhà dân chủ Aung San Suu Kyi không được tham dự buổi lễ hàng năm tưởng niệm cha của bà Suu Kyi và các chiến sĩ độc lập khác đã bị giết. Công an cũng cấm các thành viên NLD dự lễ này.  (AFP/Getty Images)

- NGHE NHẠC MP3 LỚN SỚM ĐIẾC TAI

Đó là các máy chơi nhạc MP3, tuy là nhỏ nhưng lại nguy hiểm cho sức khỏe lâu dài. Hội Deafness Research UK đưa ra bản khảo sát toàn quốc tại Anh cho thấy 14% những người thế hệ từ 16 tới 34 tuổi đã sử dụng máy nghe nhạc cá nhân này 28 giờ/tuần. Có hơn 1/3 trong số 1,000 người được hỏi trong bản khảo sát nói họ nghe ù tai, dấu hiệu hư tai sau khi nghe nhạc quá lớn. Và họ có cơ nguy bị điếc sớm 30 năm trước thế hệ cha ông họ.

- NOKIA: BÁN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TĂNG 29%

Nokia, hãng sản xuất máy điện thoại di động nhiều nhất thế giới, đã bán 78.4 triệu máy trong tháng 4 tới tháng 6, như thế là 29% nhiều hơn một năm trứơc. Trong khi đó, thị trường tăng chỉ 26%, theo thống kê của Strategy Analytics. Nhưng hãng Motorola, đối thủ lớn của Nokia, báo cáo mức tăng 53% trong cùng tam cá nguyệt.

- NGÔI LÀNG NỔI TRÊN HỒ TONLE SAP

Một người dân Cam Bốt nói chuyện qua điện thoại di động trong khi ngồi kế bên tô hủ tíu tại văn phòng của ngôi làng nổi tại làng Chong Kneas tại tỉnh Siem Reap, khoảng 230 kilômét tây bắc Nam Vang, thủ đô Cam Bốt, hôm 6-6-2006. Phụ nữ đội nón lá trên ghe bên là người bán hủ tíu. Ngôi làng nổi Chong Kneas thực ra là một xóm các ghe dùng làm nhà ở và vài mái nhà tranh loại có thể gỡ ra dựng lại chớp nhoáng ở phía bắc hồ Tonle Sap thuộc Cam Bốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.