Hôm nay,  

Nga: Đang Cần Thêm Tiền Để Giữ Chương Trình Không Gian

8/30/200300:00:00(View: 4739)
BAIKONUR, Kazakstan - Ngành không gian của Nga đã nối đường tiếp tế cho 2 phi hành gia đang làm việc trên quỹ đạo địa cầu đồng thời ám chỉ rằng Nga muốn được tài trợ để duy trì chương trình Progress.
Hiện nay phi thuyền chở hàng Progress là nguồn duy nhất tiếp tế thực phẩm, nước uống, phim và điện thoại vệ tinh cho 2 phi hành gia Yuri Malechenko và Edward Lu, làm việc nghiên cứu trên trạm không gian quốc tế kể từ cuối Tháng Tư.

Sau khi hỏa tiễn Progress phóng đi, ông Yuri Semyonov, đứng đầu cơ quan RKK Energia dự phần trong chương trình trạm không gian quốc tế, nói "Đây là công việc tốn kém rất nhiều cho Nga - chúng tôi sẽ tìm cách đạt 1 thỏa thuận với người Mỹ, nhưng sẽ có những trắc trở về pháp lý rất bực mình". Ông Semyonov không nói rõ hơn, nhưng cho biết sẽ báo cáo TT Putin và TT Bush cùng trong ngày, với hi vọng được thông cảm.
Phi thuyền Progress M-48 khai hỏa phóng mình lên không gian rất ngoạn mục, không một trở ngại nào, sẽ hội ngộ trạm quốc tế vào luc 3 giờ 45' giờ quốc tế ngày chủ nhật.
Cơ quan NASA ước lượng rằng tàu con thoi Hoa Kỳ chỉ có thể bay lại sớm nhất là Tháng 3 hoặc Tháng Tư 2004.
Đến Tháng 10 sắp tới, phi thuyền Progress sẽ chở 2 phi hành gia thay thế lên quỹ đạo, và 1 tuần sau đưa 2 người mãn hạn 6 tháng về địa cầu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.