Hôm nay,  

Lực Lượng Phản Ứng Nhanh Nato Sẽ Lập Vào Tháng 10

5/31/200300:00:00(View: 5342)
MONS, cộng hòa Bỉ - Lực lượng phản ứng nhanh của tổ chức NATO, quân số từ 5000 đến 6000 người, có thể được thành lập vào khoảng Tháng 10, sắp tới, 1 năm trước kế hoạch đã định.
Tướng TQLC James Jones, hiện là Tư Lệnh tối cao của NATO, nói : lực lượng thiện chiến của NATO tổ chức theo đề nghị của Hoa Kỳ trong năm qua có thể giúp NATO chuyển hướng từ chủ trương truyền thống là phòng thủ để đề phòng khủng hoảng.
Tướng Jones cho biết lực lượng phản ứng nhanh của NATO có thể phát triển thành 15,000 hay 20,000 quân, nhưng mũi nhọn sẽ là 1 quân số nhỏ hơn có khả năng giải quyết các khủng hoảng ngắn hạn.

Ý định của Washington sau biến cố 119 là NATO tương lai có khả năng hành động nhanh chóng khi 1 đồng minh bị tấn công từ xa...
Nhưng, một thành phần công chúng Aâu Châu ngờ rằng lực lượng phản ứng nhanh của NATO sẽ trở thành 1 đoàn quân viễn chinh của Hoa Kỳ hoặc làm lu mờ vai trò Lực Lượng phản ứng nhanh của Liên Hiệp Aâu Châu đang hình thành.
Theo Tướng James Jones, các thành phần đầu tiên của lực lượng NATO phản ứng nhanh sẽ là các đơn vị Tây Aâu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
LIMA - Trong lúc điều tra tham nhũng đang diễn ra, QH Peru bị TT Vicarra giải tán bằng quyền hành pháp ít khi dùng tới, để đóng cửa cơ quan lập pháp do đối lập kiểm soát.
SEOUL - Tin ngày 1 tháng 10: Sau khi Bắc Hàn quy trách chính quyền Trump không nối lại thương lượng phi nguyên tử, hai bên đã đồng ý ngồi lại đàm phán vào ngày 5 tháng 10.
TAIPEI - Cầu hình cung bắc qua 1 vịnh của Taiwan đổ bất ngờ vào ngày 1 tháng 10, khiến 1 xe tải chở bồn nhiên liệu rơi xuống tàu bè đang lưu thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.