Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Trung Tâm Y Tế Miễn Phí Ngay Giữa Little Saigon

28/08/200500:00:00(Xem: 5488)
Little Saigon.--Trung Tâm Y Tế An Bình (A.A. CARE CENTER), một trung tâm y tế phục vụ miễn phí cho người không có bảo hiểm và không đủ tiêu chuẩn để hưởng Medical hay Medicare, đã bắt đầu khám bệnh từ ngày 31 tháng 7 năm 2005.
Với một nỗ lực tối đa và do một nhóm thiện nguyện viên thực hiện, Trung Tâm Y Tế An Bình đã nhận giấy phép từ Tiểu Bang vào tháng Bẩy vừa qua, sau gần hai năm chuẩn bị và thanh thỏa tất cả những đòi hỏi căng thẳng từ các cơ quan liên hệ, như Văn Phòng Hành Chánh Tiểu Bang, Bộ Y Tế Tiểu Bang, Văn phòng Miễn Thuế (Tax-Exempt) liên bang cho các cơ quan thiện nguyện không thâu lợi tức, Văn phòng Miễn Thuế Tiểu Bang, Nha Y Tế Quận , Phòng Ghi Danh Các Cơ Sở chuyên nghiệp tại quận Cam, Phòng Xây Cất và phòng Hành Chánh thành phố Westminster... Thực tế, Trung Tâm này đã phải di chuyển ba địa điểm khác nhau mới nhận được giấy phép. Địa điểm đầu tiên đã bị chủ nhà đòi lại chỉ sau một vài tháng xin giấy phép. Địa điểm thứ hai không đáp ứng được đầy đủ những đòi hỏi theo luật chuyển nhượng mới nên thành phố từ chối. Cuối cùng, Trung Tâm đã di chuyển đến ngay giữa tâm điểm của Little Saigon, cấp thời điều chỉnh vài chi tiết chuyên nghiệp theo những yêu cầu của Bộ Y Tế California, và sau ba lần thanh tra, đã vui mừng nhận giấy phép chính thức cấp cho một Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng (Community Clinic) của Tiểu Bang California.

Hiện nay, với ba Bác Sĩ thiện nguyện, một Bác sĩ Nội Trú, năm Phụ Tá Y Tế (Medical Assistant) và thư ký văn phòng, được điều hành bởi một Hội Đồng Quản Trị gồm hai Bác Sĩ, một Dược Sĩ, một Luật Sư, hai vị Tiến Sĩ, và sáu thành viên khác thuộc nhiều lãnh vực chuyên môn, Trung Tâm đang chuẩn bị chính thức Khai Trương vào ngày 15 tháng 9 tới đây. Một số các vị dân cử và các giới chức các thành phố lân cận Westminster đã nhận lời tham dự ngày Khai Trương này. Tất cả những vị dân cử được mời đều tỏ ra vui mừng trước sự hiện diện của Trung Tâm Y Tế An Bình đã giúp phần giải quyết những trở ngại về y tế mà thành phố cũng như Bộ Y Tế chưa thực hiện được.
Trong giai đoạn khởi đầu, Trung Tâm mới chỉ khám bệnh vào Thứ Sáu, Thứ Bẩy, và Chủ Nhật, mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Sáng thứ Ba, Trung Tâm giới thiệu khám phụ khoa, Chiều thứ Ba, khám đau nhức (chiropractor), Sáng Thứ Tư, Trung Tâm giới thiệu khám mắt. Tương lai, Trung Tâm sẽ mở cửa 7 ngày một tuần và sẽ có những chương trình đặc biệt về trị liệu các bệnh Tâm Thần, Thần Kinh.
Theo báo cáo của Nha Y Tế Quận Cam, rất nhiều bệnh nhân tâm thần đã không được săn sóc chu đáo nên đã trở bệnh nặng, hoặc bị bỏ rơi trong viện dưỡng lão cho đến hết đời. Trung Tâm An Bình sẽ tổ chức những buổi hội thảo về vấn đề quan trọng này và sẽ hướng dẫn các bệnh nhân tới những nơi trị liệu đúng mức.
Bước đầu, Trung Tâm còn cần đến sự tiếp tay của mọi giới về nhân sự cũng như về tài chánh để có thể phục vụ đồng hương hữu hiệu hơn. Mọi đóng góp xin được hân hoan đón nhận tại: Trung Tâm Y Tế An Bình số 9302 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683, gần Phúc Lộc Thọ, điện thoại: 714 - 891- 2337 hoặc gọi ông Tiến: 714- 932- 2567.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.