Hôm nay,  

Cậu Nhóc Bắn Sẻ Trước Tòa Khó Thoát Nổi Án Tử Hình

1/16/200300:00:00(View: 4894)
FAIRFAX, Virginia - Nữ thám tử FBI Jackie Dalrymple hôm thứ tư điều trần về nghi can bắn sẻ John Lee Malvo trước tòa gia đình và vị thành niên.
Bà Dalrymple là người theo dõi cú điện thoại ngày 21-12-2002, hai ngày sau khi 1 thực khach từ tiệm ăn Ashland bước ra bị bắn bị thương.
Người gọi điện thoại tự xưng là xạ thủ bắn tỉa đòi cảnh sát mở cuộc họp báo công bố rằng y không sợ các lời đe dọa của cảnh sát, và đừng tưởng dễ bắt người bắn sẻ như bắt vịt.
Nội dung thông điệp của tay súng bắn sẻ được cảnh sát trưởng quận Montgomery đọc trong 1 cuộc họp báo giữa lúc nhà chức trach đang tìm bắt các nghi can - công tố viên không chỉ danh người gọi điện thoại là Malvo, và các luật sư cũng thách thức xác nhận giọng nói là của phái nam.

Theo biện lý quận Montgomery, dấu tay, kết quả giảo nghiệm đạn, các thông điệp và các cú điện thoại gửi cảnh sát chỉ ra sự can dự của Malvo trong ít nhất 4 vụ nổ súng.
Tính đến trưa thứ tư, 14 nhân chứng đã cung khai, và khẩu súng trường dùng trong các vụ bắn sẻ đã được trưng ra tại phiên điều trần nhằm quyết định về việc sẽ xét xử Malvo như người trưởng thành hay không.
Theo luật tiểu bang Virginia, Malvo bị truy tố ít nhất 2 tội danh giết người, và đủ bị kết án tử hình khi mắc tội sát nhân thứ nhì trong vòng 3 năm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
Chính phủ Trump đã giữ im lặng hôm Thứ Tư, ngày 2 tháng 9 năm 2020, trong khi các nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ sự quan ngại và đòi hỏi câu trả lời từ chính phủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin về phát giác rằng nhân vật lãnh đạo đối lập đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh hóa học thời Sô Viết
Nhà chỉ trích chính phủ Nga Alexej Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh hóa học Novitschok sau cuộc điều tra của một phòng thí nghiệm đặc biệt của lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr). Chính phủ liên bang đã thông báo hôm thứ Tư 02.09.2020 rằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cung cấp "bằng chứng rõ ràng".
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.