Hôm nay,  

Mỹ: Gửi Điệp Viên Đi Toàn Cầu Để Tìm Giết Al-qaeda?

8/13/200200:00:00(View: 4519)
NEW YORK - Bộ Trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld đang xem xét việc dùng các lực lượng hành quân đặc biệt để bắt và giết các lãnh tụ Al-Qaeda ngoài lãnh thổ Afghanistan, theo tin báo New York Times hôm thứ hai.
Các viên chức Ngũ Giác Đài và tình báo Hoa Kỳ tiết lộ rằng theo các đề nghị đang được thảo luận, các đơn vị hành quân đặc biệt sẽ hoạt động bí mật dài hạn ở các quốc gia mà Hoa Kỳ không tham chiến, và chính quyền sở tại không hay biết sự hiện diện của lính Mỹ - những viên chức này nghĩ rằng mở rộng hoạt động bí mật của quân đội Mỹ là chính đáng.

Nhưng 1 số viên chức quan ngại về việc chủ trương đó đưa quân đội vào chỗ đảm trách các hoạt động bí mật nguyên là nhiệm vụ của CIA, trong những điều kiện giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý.
Theo báo New York Times, cho phép các đơn vị hành quân đặc biệt bắt giết các thủ lãnh Al-Qaeda trái với luật cấm ám sát.
Theo các viên chức thân cận, Bộ Trưởng Rumsfled đang bối rối về việc các hoạt động quân sự trong và chung quanh Afghanistan đã lên tới cao độ mà chưa trừ khử hết Al-Qaeda.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
MEXICO CITY - Vụ bắt cóc và thảm sát 43 thanh thiếu niên năm 2014 tại tỉnh Iguala (Mexico) gây khủng hoảng với chính quyền tiền nhiệm là mục tiêu trong 1 cuộc điều tra mới.
LONDON - Tòa tối cao của vương quốc UK mở điều trần để nghe lý lẽ của 2 phe về quyết định đình chỉ hoạt động của Lập Phap chỉ vài tuần trước kỳ hạn thực hiện Brexit, dự định ngày 31-10.
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.