Hôm nay,  

Đối Lập Cam Bốt Chịu Họp, Giải Quyết Khủng Hoảng

10/29/200300:00:00(View: 4904)
PHNOM PENH - 2 đảng đối lập chính tại Cambodia hôm thứ ba đồng ý sẽ thương thuyết trực diện với đảng cầm quyền của Thủ Tướng Hun Sen trong tuần tới để kết thuc cuộc khủng hoảng sau bầu cử - đảng FUNCIPEC của phe bảo hoàng và đảng Sam Rainsy tẩy chay đàm phán 3 phe trong tuần qua sau vụ 1 nhà báo thân đảng bảo hoàng bị ám sát thuận họp ngày 5-11 tiếp theo lời hô hào mới nhất của quốc vương Norodom Sihanouk.
Ông Ung Bun Ang, phát ngôn viên đảng Sam Rainsy, nói "Nhà vua kêu gọi, không có lý do gì chúng tôi không đi họp".

Phát ngôn viên của FUNCIPEC cho biết sẽ dự cuộc thương nghị ở hoàng cung. Đảng Nhân Dân (CCP) thu nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử ngay 27-7 nhưng không đủ 2/3 tại Quốc Hội để được 1 mình tổ chức chính phủ.
Trong bản tuyên bố của hoàng gia, vua Sihanouk viết "3 đảng hãy họp cùng trẫm như là 1 gia đình để giải quyết cuộc khủng hoảng, vì quyền lợi của quốc dân và xứ sở".
Sau cuộc tổng tuyển cử 1998, cũng xẩy ra khủng hoảng tương tự, kéo dài nhiều tháng và bùng nổ thành bạo động trên đường phố, chết 5, 6 người trước khi thành hình chính phủ liên hiệp

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.