Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/07/200300:00:00(Xem: 5776)
MỜI GỌI THI ĐUA NHAN SẮC
Hoa Hậu Thế Giới Miss World 2000 cô Azra Akin, từ Thổ Nhĩ Kỳ, diễn hành với Hoa Hậu Trung Quốc Miss China 2002, cô Wu Yingna, phải, và Miss China 2001, Li Bing, trái, trong buổi trình diễn thời trang để quảng cáo cho Cuộc Thi Miss World tại Bắc Kinh hôm 23-7. Ban tổ chức loan báo cuộc thi Miss World Contest sẽ tiến hành ở đào Hải Nam vào tháng 12, sau khi nước này diệt xong dịch bệnh SARS.

ĐÌNH CÔNG ĐÒI TĂNG LƯƠNG
Các công nhân Hyundai Motors đình công cầm bong bóng màu mang khẩu hiệu “Chiến Thắng” trong cuộc xuống đường ở xưởng Hyundai Motor tại Ulan, phía Nam Seoul hôm thưứ tư 23-7-2003. Công nhân đình công đòi tăng lương và làm việc 5 ngày /tuần.

LỄ HỘI ẤN GIÁO: XIÊN LÌNH CƠ THỂ
Một người Ấn Độ Giáo với thân thể xiên lình đầy mũi thép nhọn diễn hành trong buổi lễ ở Madras, phía Nam Ấn Độ hôm 23-7. Buổi lễ nhằm tưởng niệm ngày sinh của thần Murugan, con trai Thần Shiva của Ấn Độ Giáo.

TRUNG QUỐC: VÀO INTERNET NHIỀU THỨ 2 THẾ GIỚI
Tuổi trẻ Trung Quốc trong tiệm à phê Internet ở Thượng Hải hôm 23-7. Số người sử dụng Internet tại Trung Quốc đã tăng 15.1% trong nửa đầu năm 2003 tới 68 triệu người. Trung Quốc hiện có số người vào Internet nhiều thứ nhì thế giới sau Hoa Kỳ, đã có thêm 8.9 triệu người mới vào Net trong 6 tháng đầu năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.