Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200600:00:00(Xem: 6555)
- MÃ LAI CẤM ÔM, HUN... TUỔI TRẺ BIỂU TÌNH

Thanh niên biểu tình ở trứơc tòa thị chính thủ đô Kuala Lumpur của Mã Lai để phản đối luật cấm hôn và ôm nhau nơi công cộng và biến hành vi này là tội hình sự, gọi đó là “Hồi Giáo hóa” đất nước đa văn hóa này. Hàng chục thanh niên thuộc các Đảng đối lập đã tới đây, nắm tay nhau, hun vào má nhau, và đưa biểu ngữ “Các Bạn Có Quyền Hun Nhau” và “Ôm Nhau Không Có Tội.” Người Hồi Giáo chiếm 60% dân số Mã Lai, nhưng nước này vẫn bao dung với tôn giáo khác.

- HÃNG TRUYỀN THÔNG TRIBUNE CO. GIẢM LỜI 29%

Công ty truyền thông The Tribune Co., trong đó nổi tiếng với nhật báo Chicago Tribune tại Chicago, loan báo hôm 13-4 rằng lợi tức quý 1 đã giảm 29% trong khi thương vụ sụt xuống. Hãng đã bắt đầu cắt nhân viên từ năm ngoái để giảm chi, nói lợi tức giảm còn 102.8 triệu đô la, từ con số 142.8 triệu cùng thời kỳ năm trứơc đó.

- LỄ HỘI ÁNH SÁNG HỒI GIÁO

Phụ nữ Hồi Giáo tại Kashmir đã đốt đuốc trong lễ hội thường niên nơi đền thánh Zain-ud-din Wali của giaó phái Sufi tại Aishmuqam, 75 km (47 dặm) phía nam của Srinagar. Đây là lễ hội ánh sáng, hay lễ hội đuốc thường niên, đánh dấu kết thúc mùa đông và mở đầu mùa gieo hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.