Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Vn Hỗ Trợ Cuộc Tranh Đấu Của Pghh

02/09/199900:00:00(Xem: 4685)
Tin Nguyễn Huỳnh Mai

“Chúng tôi đến đây, trước là để cầu nguyện ơn trên các đấng thiêng liêng hộ trì cho quý giáo hội sớm giải trừ pháp nạn. Thứ hai, chúng tôi cũng minh định rằng Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ hằng tuyên bố, bất kỳ một tôn giáo nào trong năm tôn giáo: Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo hay Cao Đài bị pháp nạn, thì các tôn giáo khác cũng coi như chính tôn giáo mình bị pháp nạn vậy.”
Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Trưởng Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ đã tuyên bố như trên trong buổi thăm viếng hỗ trợ tinh thần cho buổi tuyệt thực chống CSVN đàn áp tín đồ PGHH tại Thánh Địa Hòa Hảo vào thứ ba 31-8-1999 tại Hội Quán PGHH/Nam California. Hiền tài cho biết tiếp:
“Những đau buồn của tín đồ PGHH cũng là những đau buồn chung cho tất cả những tôn giáo, và những gì mà quý vị muốn tranh đấu làm thế nào cho pháp nạn mau tiêu trừ, thì chúng tôi cũng xin góp một phần nỗ lực với cùng quý Giáo Hội. Chúng tôi sẽ mở một cuộc họp bất thường để BTS/PGHH trình bày pháp nạn tại quê nhà và đồng thời chúng tôi tìm ra giải pháp để phụ lực với quý vị”.
Được biết cuộc tuyệt thực tịnh khẩu 3 ngày để phản đối CSVN đàn áp tín đồ PGHH tại Thánh Địa Hòa Hảo của cụ Trần Văn Tươi, Hội Trưởng Ban Trị Sự TƯGHPGHH, cụ Phan Thanh Nhãn, đại diện Hội Đồng Niên Lão và anh Nguyễn Dũng, đại diện Thanh Niên đã được người Việt tị nạn khắp nơi yểm trợ tinh thần cũng như chia sẻ sự phản uất trước những gian truân, khó khăn mà tôn giáo này đã trải qua trong suốt gần 25 năm qua.


Cuộc tuyệt thực trên đã bắt từ sáng thứ hai 30-8-1999 và kết thúc vào tối thứ tư 1- 9-1999. Ngay từ những giây phút đầu tiên khi Ban Trị Sự làm lễ cầu nguyện trước Ngôi Tam Bảo, phóng viên Khúc Minh đã có mặt để làm phóng sự đặc biệt cho đài Radio Bolsa, phát thanh tại 3 miền Nam Bắc Cali và Houston, Texas.
Trong những ngày qua, chúng tôi nhận thấy có nhiều đại diện tôn giáo, đoàn thể cũng như nhiều thân hữu trong cộng đồng đến thăm viếng hỏi han và cầu nguyện như: Thượng tọa Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang, Ông Tâm Hạnh, Gia đình Phật tử Huệ Quang, ông Bùi Bỉnh Bân, ông Nguyễn Tấn Hưng, ông Hồ Anh Tuấn, Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia. Riêng bác sĩ Dương Kiếm Thu đến để săn sóc sức khỏe cho quý vị đang tuyệt thực. Bác sĩ Thu khuyên anh Nguyễn Dũng cần uống thuốc vì máu anh bị lên cao.
Ngoài ra các ban trị sự PGHH khắp nơi gọi về yểm trợ tinh thần. Các tổ chức tôn giáo, hội đoàn ở xa gởi thơ về hỗ trợ, trong đó có bác sĩ Nguyễn Hoài Vân, Văn Phòng Đại Diện Hội Đồng Trưởng Lão tại VN từ Paris cho biết đã chuyển tin tức về quốc nội cho tín đồ PGHH trong nước.

Độc giả muốn đọc thêm chi tiết, xin vào đọc trang Web http://hoahao.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.