Hôm nay,  

Hội Đồng Liên Tôn Vn Hỗ Trợ Cuộc Tranh Đấu Của Pghh

02/09/199900:00:00(Xem: 5502)
Tin Nguyễn Huỳnh Mai

“Chúng tôi đến đây, trước là để cầu nguyện ơn trên các đấng thiêng liêng hộ trì cho quý giáo hội sớm giải trừ pháp nạn. Thứ hai, chúng tôi cũng minh định rằng Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ hằng tuyên bố, bất kỳ một tôn giáo nào trong năm tôn giáo: Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo hay Cao Đài bị pháp nạn, thì các tôn giáo khác cũng coi như chính tôn giáo mình bị pháp nạn vậy.”
Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Trưởng Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ đã tuyên bố như trên trong buổi thăm viếng hỗ trợ tinh thần cho buổi tuyệt thực chống CSVN đàn áp tín đồ PGHH tại Thánh Địa Hòa Hảo vào thứ ba 31-8-1999 tại Hội Quán PGHH/Nam California. Hiền tài cho biết tiếp:
“Những đau buồn của tín đồ PGHH cũng là những đau buồn chung cho tất cả những tôn giáo, và những gì mà quý vị muốn tranh đấu làm thế nào cho pháp nạn mau tiêu trừ, thì chúng tôi cũng xin góp một phần nỗ lực với cùng quý Giáo Hội. Chúng tôi sẽ mở một cuộc họp bất thường để BTS/PGHH trình bày pháp nạn tại quê nhà và đồng thời chúng tôi tìm ra giải pháp để phụ lực với quý vị”.
Được biết cuộc tuyệt thực tịnh khẩu 3 ngày để phản đối CSVN đàn áp tín đồ PGHH tại Thánh Địa Hòa Hảo của cụ Trần Văn Tươi, Hội Trưởng Ban Trị Sự TƯGHPGHH, cụ Phan Thanh Nhãn, đại diện Hội Đồng Niên Lão và anh Nguyễn Dũng, đại diện Thanh Niên đã được người Việt tị nạn khắp nơi yểm trợ tinh thần cũng như chia sẻ sự phản uất trước những gian truân, khó khăn mà tôn giáo này đã trải qua trong suốt gần 25 năm qua.


Cuộc tuyệt thực trên đã bắt từ sáng thứ hai 30-8-1999 và kết thúc vào tối thứ tư 1- 9-1999. Ngay từ những giây phút đầu tiên khi Ban Trị Sự làm lễ cầu nguyện trước Ngôi Tam Bảo, phóng viên Khúc Minh đã có mặt để làm phóng sự đặc biệt cho đài Radio Bolsa, phát thanh tại 3 miền Nam Bắc Cali và Houston, Texas.
Trong những ngày qua, chúng tôi nhận thấy có nhiều đại diện tôn giáo, đoàn thể cũng như nhiều thân hữu trong cộng đồng đến thăm viếng hỏi han và cầu nguyện như: Thượng tọa Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang, Ông Tâm Hạnh, Gia đình Phật tử Huệ Quang, ông Bùi Bỉnh Bân, ông Nguyễn Tấn Hưng, ông Hồ Anh Tuấn, Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia. Riêng bác sĩ Dương Kiếm Thu đến để săn sóc sức khỏe cho quý vị đang tuyệt thực. Bác sĩ Thu khuyên anh Nguyễn Dũng cần uống thuốc vì máu anh bị lên cao.
Ngoài ra các ban trị sự PGHH khắp nơi gọi về yểm trợ tinh thần. Các tổ chức tôn giáo, hội đoàn ở xa gởi thơ về hỗ trợ, trong đó có bác sĩ Nguyễn Hoài Vân, Văn Phòng Đại Diện Hội Đồng Trưởng Lão tại VN từ Paris cho biết đã chuyển tin tức về quốc nội cho tín đồ PGHH trong nước.

Độc giả muốn đọc thêm chi tiết, xin vào đọc trang Web http://hoahao.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.