Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200600:00:00(Xem: 2964)

- NGÔI CHÙA THÁI LAN CHỨA NGƯỜI BỆNH AIDS

Đó là ngôi chùa Thái Lan chuyên dùng cho người bệnh AIDS, những người bị xã hội Thái Lan kỳ thị và bỏ rơi. Chùa dưới chân Núi Lop Buri, 150 kilometers (90 dặm) phía bắc Bangkok, đang chứa 550 bệnh nhân AIDS, kể cả 140 trẻ em. Sáng lập là nhà sư  53 tuổi Alongkot Dikkapanyo, người rời bỏ sự nghiệp hứa hẹn ngành kỹ sư ở Bộ Nông Nghiệp khi 26 tuổi để đi tu. Có 20 y tá chăm sóc bệnh ở đây. Từ khi Thái báo tin về người đầu tiên bị AIDS năm 1984, nửa triệu người Thái đã chết vì bệnh này.  (AFP/Getty Images)

- HOA HẬU MISS TEEN USA 2006

Cô  Katie Blair, giữa, cư dân Billings, Mont., sau khi được trao vương miện hoa hậu Miss Teen USA 2006 trong lễ kết thúc cuộc thi hoa hậu vị thành niên Hoa Kỳ Miss Teen USA lần thứ 24 hôm 15-8-2006, do đài NBC trực tiếp truyền hình.

- HOME DEPOT LỢI TỨC TĂNG 5.3%

Công ty The Home Depot loan báo lợi tức quý 2 đã tăng 5.3%, và cho biết đang đầu tư thêm 350 triệu đô để cải tiến công ty.

- STAPLES LỜI TĂNG 19%

Công ty buôn bán vật dụng văn phòng lớn nhất Hoa Kỳ Staples Inc loan baó lợi tức quý 2 tăng 19% nhờ kiếm thêm khách từ các tiệm OfficeMax mới đóng cửa, và có thương vụ sao chép copy  tăng vọt. Lợit ức quý 2 kết thúc ngày 29-7 tăng tới 161.2 triệu đô, từ mức 135.2 triệu đô năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.