Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200600:00:00(Xem: 2526)

- DI DÂN LẬU BƠI QUA SÔNG, TỪ MỄ VÀO MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Một cặp nam nữ vượt qua sông Rio Grande trong nỗ lực vượt biên vào lãnh thổ Hoa Kỳ từ biên giới ở Nuevo Laredo, Mexico hôm 19-5-2006. Cặp nam nữ này tới bờ sông cùng vài thành viên gia đình, nhưng vượt sông vào Mỹ mà không cần trả tiền cho bọn đầu nậu nhập lậu. Tổng Thống Mễ Vincent Fox nói rằng không có cách naò cản vượt biên nổi vì hố ngăn kinh tế cách biệt, và ông chỉ trích việc TT Bush đòi xây tường ngăn Mỹ-Mễ là vi phạm nhân quyền dân Mễ.

 

- APPLE MỞ THÊM TIỆM Ở <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NEW YORK

 

Công ty điện toán Apple mở thêm tiệm mới Apple Store trên đường Fifth Avenue, New York, hôm Thứ Sáu. Cac1 phân tích gia tin rằng tiệm này sẽ thu hút khách. Các tiệm khác trước giờ của Appla đã thu hút hơn 10,000 khách vào xem mỗi tuần, trung bình. Cộng chung hết, các tiệm của Apple có thương vụ 2.35 tỉ đô trong tài khóa 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.